Sóng vô tuyến có tác dụng giúp làm hạ huyết áp

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy, sóng vô tuyến có tác dụng giúp làm hạ huyết áp. Kết quả này có thể mở ra hướng điều trị mới không cần dùng thuốc cho các bệnh nhân cao huyết áp.

Thử nghiệm cho thấy sóng vô tuyến có tác dụng giúp làm hạ huyết áp

Thử nghiệm cho thấy sóng vô tuyến có tác dụng giúp làm hạ huyết áp

Sóng vô tuyến có tác dụng giúp làm hạ huyết áp

Một nghiên cứu được thực hiện bởi đội ngũ các nhà nghiên cứu thuộc Viện Tim mạch và Tiểu đường Baker IDI (Melbourne, Australia) vừa được thực hiện thành công cho thấy kết quả đã chứng minh: sóng vô tuyến có tác dụng giúp làm hạ huyết áp.

106 bệnh nhân mắc huyết áp cao tại Australia và châu Âu đã tham gia cuộc thử nghiệm. Thực nghiệm này áp dụng một phương pháp mới với mục địch làm hạ huyết áp mà không cần dùng thuốc, đó là đưa một thiết bị nhỏ sử dụng sóng vô tuyến vào cơ thể người tham gia thử nghiệm.

Biện pháp thực hiện là đưa một ống thông tiểu nhỏ vào động mạch ở bắp đùi mỗi bệnh nhân, sau đó tiếp tục luồn ống này vào một động mạch khác nằm sát với thận của người bệnh. Tiếp theo các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng sóng vô tuyến với cường độ thấp để làm nóng và dừng hoạt động của một số dây thần kinh đặc biệt khiến tăng huyết áp. Toàn bộ thời gian thực nghiệm khá ngắn gọn, chỉ trong vòng 45 phút.

Theo nhận định của các nhà nghiên cứu, phương pháp mới nói trên có thể làm giảm huyết áp đáng kể và duy trì trạng thái đó liên tục. Nếu biện pháp này được tiếp tục khẳng định qua thực tế sau này cũng như có các cuộc thử nghiệm uy tín khác, có thể trong tương lai, nhiều người bệnh không còn phải sử dụng thuốc để điều trị cao huyết áp.

Chế độ ăn nhiều rau xanh giúp hạ huyết áp

Chế độ ăn nhiều rau xanh giúp hạ huyết áp

Điều trị cao huyết áp bằng lối sống khoa học

Việc điều trị huyết áp cao bằng sóng vô tuyến mới được thử nghiệm bước đầu, hơn nữa việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hàng ngày theo chuẩn khoa học phù hợp với người bệnh cao huyết áp luôn cần thiết và đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong cả quá trình điều trị.

Để phòng ngừa và hỗ trợ tích cực cho việc chữa bệnh cũng như tránh nguy cơ tăng huyết áp trở lại, người bệnh cũng như người bình thường cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học: khẩu phần có nhiều rau xanh, hoa quả, ăn cá nhiều, bớt thịt, hạn chế mỡ động vật, giảm muối, không ăn nhiều và quá muộn vào buổi tối, tránh thừa cân.

Khám định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp

Khám định kỳ thường xuyên để ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp

Cân bằng tâm lý, sống lạc quan, tránh căng thẳng, không thức quá khuya cũng giúp mỗi người tránh nguy cơ huyết áp cao.

Ngoài việc dùng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý ngừng thuốc, người mắc bệnh cao huyết áp cần tập luyện thân thể đều đặn khoảng 30 phút/ngày nhưng vừa sức, khám định kì 3 – 6 tháng để kiểm soát tình hình sức khỏe nói chung, kiểm tra mức huyết áp và các chỉ số liên quan: mỡ máu, đường huyết…

Với người bình thường, ngoài việc ăn uống khoa học, tập thể dục, vận động thân thể hàng ngày, cũng cần tuân thủ lịch thăm khám sức khỏe định kì thường xuyên 1-2 lần/năm.

Với những thông tin trên, bạn đã biết về thử nghiệm cho thấy sóng vô tuyến có tác dụng giúp làm hạ huyết áp. Nếu còn điều gì băn khoăn về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 1900558896/ 0904970909 để được hỗ trợ hiệu quả.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96