Sỏi mật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo nhiều nghiên cứu và các bác sĩ cho biết sỏi mật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì vậy cần có biện pháp phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

Sỏi mật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Sỏi mật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Sỏi mật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Sỏi mật là một trong những rối loạn tiêu hóa thường gặp và tốn kém nhất tại Mỹ. Trong một phân tích tổng hợp của 7 nghiên cứu từ 842.553 người tham gia và 51.123 trường hợp mắc bệnh tim mạch vành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng, những người có tiền sử bệnh sỏi mật làm tăng 23% nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành.

Trong một phân tích riêng khác từ 3 nghiên cứu của 269.142 người tham gia, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy, bệnh tim mạch vành có nguy cơ bị cao hơn ở những người đã mắc sỏi mật, hơn nữa, nguy cơ gia tăng tương tự nhau giữa phụ nữ và nam giới.

Các nhà khoa học chưa xác định được chính xác lý do tại sao bệnh sỏi mật và bệnh tim mạch vành có sự liên kết, tuy nhiên có một giả thuyết cho rằng, sỏi mật có thể ảnh hưởng đến sự tiết acid mật, và điều này đã được chứng minh liên quan đến các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Thăm khám sức khỏe định kỳ phòng ngừa bệnh tim mạch

Thăm khám sức khỏe định kỳ phòng ngừa bệnh tim mạch

 Để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa sỏi mật, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, giàu thực phẩm chất xơ, rau củ quả tươi, thịt nạc, các chế phẩm từ sữa,…

Tập thể dục đều đặn hàng ngày ít nhất 30 phút, tuy nhiên, cần lựa chọn những bài tập vừa sức tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giữ cân nặng ổn định, hạn chế các thực phẩm nhiều chất béo

Đồng thời nên kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên để góp phần nâng cao hiệu quả phòng và hỗ trợ điều trị bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể có thể liên hệ bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số 1900558896/ 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96