Rượu vang và bệnh tim mạch

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, rượu vang và bệnh tim mạch có mối liên hệ với nhau. Theo đó, nếu sử dụng rượu vang với lượng vừa phải sẽ giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý về tim mạch. Ngược lại, nếu lạm dụng rượu vang sẽ gây nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, rượu vang và bệnh tim mạch có mối liên hệ với nhau.

Rượu vang và bệnh tim mạch

Từ xa xưa, người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã sử dụng rượu vang như một liều thuốc ngăn ngừa nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh tim mạch. Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo, sử dụng rượu vang chừng mực sẽ giúp hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch. Vậy những tác dụng phòng bệnh tim mạch của rượu vang là gì?

-Bảo vệ niêm mạc mạch máu: Rượu vang có chứa nhiều chất chống oxy hóa, được gọi chung là polyphenol. Mỗi lít rượu vang đỏ chứa khoảng 2.000-6.000mg chất chống oxy hóa. Chất polyphenol có tác dụng chống lại các gốc tự do, bảo vệ nội mạc bên trong động mạch, sản xuất oxit nitric làm giãn mạch máu não, từ đó cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ tim mạch.

Sử dụng rượu vang với lượng vừa phải sẽ giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý về tim mạch.

-Giảm cholesterol xấu: Nhiều nghiên cứu  đã chứng minh, chất resveratrol trong rượu vang đỏ làm giảm kích thước và tốc độ phân chia cholesterol xấu (LDL) –  tác nhân tích tụ trong mạch máu để gây bệnh tim mạch.

-Làm tăng cholesterol tốt: Các chất phytochemical trong rượu làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Uống 1-2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ rất tốt cho tim mạch.

-Ngăn ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đột quỵ: Nghiên cứu trên 124.000 người của Đại học Harvard, công bố năm 2016 trên Tạp chí Y học Anh cho thấy, chế độ ăn uống giàu flavonoid giúp cải thiện sức khỏe tim mạch trong khi đó rượu vang lại rất giàu flavonoid. Uống rượu vang điều độ có thể ngăn ngừa các cục máu đông, cũng như sự tích tụ cholesterol trong động mạch, nhờ đó giảm nguy cơ đột quỵ.

Mỗi ngày không nên uống quá 100ml rượu vang.

Sử dụng rượu vang đúng cách

-Nên lựa chọn các thương hiệu rượu vang uy tín để sử dụng.

-Mỗi ngày không uống quá 100ml rượu vang.

-Nên chọn các loại rượu có độ cồn khoảng 13,5 độ.

-Bảo quản rượu vang trong tủ chuyên dụng để lưu giũa giá trị của rượu vang. Nên điều chỉnh nhiệt độ tủ ở mức 15-18 độ. Nếu đã mở nút nên bảo quản rượu trong tủ lạnh không quá 2 ngày và nên để chai rượu nằm ngang.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về rượu vang và bệnh tim mạch, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96