Rối loạn thần kinh tim là gì?

Rối loạn thần kinh tim là gì, nguyên nhân rối loạn thần kinh tim và cách điều trị bệnh như thế nào hiệu quả,… là những băn khoăn của nhiều người mà bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

Rối loạn thần kinh tim là gì?

Rối loạn thần kinh tim là bệnh thường gặp cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Rối loạn thần kinh tim là bệnh thường gặp cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Rối loạn thần kinh tim (hay cường giao cảm, rối loạn thần kinh thực vật) không do các tổn thương ở tim gây ra nhưng lại có triệu chứng tương tự bệnh tim như: hồi hộp, chóng mặt, nhịp tim nhanh, choáng ngất hoặc rối loạn nhịp tim…

Nguyên nhân rối loạn thần kinh tim

Rối loạn thần kinh tim là tình trạng không rõ nguyên nhân. Đa số những trường hợp rối loạn thần kinh tim là do tình trạng không ổn định của hệ thần kinh trung ương và một phần của hệ thống thần kinh tự động trong tim gây ra bởi các tác động từ bên ngoài, bao gồm:

–    Suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, rối loạn cảm xúc, lo âu kéo dài, căng thẳng, stress, mệt mỏi, xúc động quá mức…

–    Hút thuốc lá thường xuyên và sống trong môi trường nhiều khói bụi

–    Sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, trà đặc, ma túy, hoặc một số loại thuốc điều trị…

–    Dinh dưỡng không đầy đủ, thiếu vitamin và khoáng chất, hoặc sử dụng các thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại…

Điều trị rối loạn thần kinh tim

Người bệnh rối loạn thần kinh tim cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị

Người bệnh rối loạn thần kinh tim cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị

Việc điều trị rối loạn thần kinh tim triệt để nhằm thiết lập được sự cân bằng trong hệ thần kinh, sự cân bằng giữa hệ giao cảm và phó giao cảm. Tuy nhiên, đến nay, hầu như các nhà chuyên môn mới chỉ điều trị triệu chứng.

Các thuốc thường dùng gồm: thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chữa mất ngủ và những rối loạn lo âu, thuốc điều chỉnh nhu động ruột; thuốc điều chỉnh cơ thắt bàng quang để chữa rối loạn tiểu tiện; thuốc tim mạch; thuốc làm giảm tiết mồ hôi;

Kết hợp phương pháp vật lý trị liệu: xông hơi thuốc trên huyệt, xoa bóp, bấm huyệt cũng giúp cho kết quả điều trị cao hơn và nhanh khỏi hơn.

Ngoài ra, người bệnh nên áp dụng kết hợp liệu pháp thay đổi lối sống loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh như bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích, không hút thuốc lá, tăng cường thể dục thể thao thường xuyên,… Thăm khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần 1 năm là rất cần thiết và quan trọng để việc điều trị đạt hiệu quả.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96