Rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ,

Chị gái tôi được chẩn đoán bị rối loạn nhịp tim. Gia đình tôi rất lo nên dự định sẽ đưa chị khám tại bệnh viện Thu Cúc. Mong bác sĩ cho tôi biết rối loạn nhịp tim có nguy hiểm không? Bệnh này được điều trị như thế nào?Và khám tại bệnh viện Thu Cúc có được hưởng bảo hiểm không? Xin cảm ơn.

Trần Ngọc Trang, Hà Nội.

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Rối loạn nhịp tim là tên gọi chung của một số bệnh trạng do nhịp tim bị rối loạn bất thường. Rối loạn nhịp tim bao gồm nhiều loại khác nhau:

Rối loạn tạo nhịp: loại rối loạn phổ biến nhất là rối loạn ngoại tâm thu. Ngoại tâm thu xuất hiện ở tầng trên của tâm thất thì được gọi là ngoại tâm thu trên thất. Nếu xuất hiện tại tâm thất thì được gọi là ngoại tâm thu thất. Rối loạn trên dẫn truyền các xung động: gây nên các loại tắc nghẽn (blốc) như blốc nhĩ thất các mức độ khác nhau (độ I, độ II và độ III), blốc nhánh phải, nhánh trái hoàn toàn hay không hoàn toàn…

Rối loạn nhịp tim là tên gọi chung của một số bệnh trạng do nhịp tim bị rối loạn bất thường.

Rối loạn nhịp tim là tên gọi chung của một số bệnh trạng do nhịp tim bị rối loạn bất thường.

Rối loạn nhịp tim có nguy hiểm hay không tùy thuộc vào từng loại cũng như mức độ loạn nhịp. Theo theo thông tin bạn chia sẻ chúng tôi chưa đủ điều kiện để kết luận trường hợp của chị gái bạn có nguy hiểm hay không và điều trị thế nào. Chẩn đoán  bị rối loạn nhịp tim thôi chưa đủ mà điều quan trọng là phải xác định xem đó là loạn nhịp gì (chẳng hạn như loạn nhịp thất hay trên thất) và mức độ rối loạn nhịp đến đâu. Vì có những loại loạn nhịp lành tính nhưng cũng có những loại loạn nhịp rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh (ví dụ như ngoại tâm thất thành chùm hay nhịp nhanh thất, blốc nhĩ thất cấp II hoặc cấp III gây nên các cơn nhịp chậm). Do đó bác sĩ cần khám trực tiếp mới có thể hướng dẫn cách theo dõi và điều trị cụ thể được.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của bệnh viện Thu Cúc.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của bệnh viện Thu Cúc.

Bạn có thể đưa chị gái tới bệnh viện Thu Cúc vào giờ hành chính các ngày trong tuần để các bác sĩ, chuyên gia tim mạch tại đây trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất sẽ giúp chẩn đoán nhanh các bệnh lý về tim mạch và điều trị kịp thời. Đặc biệt mặc dù là bệnh viện ngoài công lập nhưng bệnh viện Thu Cúc vẫn áp dụng thanh toán bảo hiểm cho người bệnh theo quy định của nhà nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Liên hệ công việc: 0243.728.6699

Website: benhtimmach.info.vn

Chuyên mục: Rối loạn nhịp tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96