Quả óc chó giúp làm giảm huyết áp

Huyết áp tăng cao gây ảnh hưởng tới tất cả các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tim, não, thận, mắt, mạch máu… Cải thiện chế độ ăn uống có thể giúp làm giảm huyết áp. Quả óc chó là một trong những loại thực phẩm có thể lựa chọn cho chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì huyết áp ở mức ổn định.

 

Nghiên cứu

Huyết áp tâm thu giảm dần trong vòng 8 tuần ở người lớn thừa cân mà trong chế độ ăn uống có quả óc chó.

Huyết áp tâm thu giảm dần trong vòng 8 tuần ở người lớn thừa cân mà trong chế độ ăn uống có quả óc chó.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả óc chó giúp làm giảm huyết áp. Cụ thể một bài báo trên tạp chí Journal of Nutrition (04/2014) đã mô tả hiệu quả của việc tiêu thụ quả óc chó trong việc làm giảm huyết áp tâm trương. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên, được công bố trên ấn bản của Journal of the American College of Nutrition (12/2012), đã phát hiện thấy huyết áp tâm thu giảm dần trong vòng 8 tuần ở người lớn thừa cân mà trong chế độ ăn uống có quả óc chó.

Nên sử dụng quả óc chó như thế nào để làm giảm huyết áp?

Giảm lượng muối hấp thụ hàng ngày bằng cách chọn quả óc chó không ướp muối  cho bữa ăn nhẹ thay vì bánh quy mặn hay khoai tây chiên.

Giảm lượng muối hấp thụ hàng ngày bằng cách chọn quả óc chó không ướp muối cho bữa ăn nhẹ thay vì bánh quy mặn hay khoai tây chiên.

Mỗi ounce của quả óc chó chỉ chứa 1mg muối. Muối điều hòa lượng nước trong các phần khác nhau của cơ thể nhưng một chế độ ăn chứa nhiều muối có thể gây khó khăn cho việc làm giảm huyết áp. Theo khuyến cáo, những người bị tăng huyết áp không nên tiêu thụ quá 1500 mg muối mỗi ngày.

Giảm lượng muối hấp thụ hàng ngày bằng cách chọn quả óc chó không ướp muối  cho bữa ăn nhẹ thay vì bánh quy mặn hay khoai tây chiên.

Tăng lượng tiêu thụ magie

Mỗi ounce quả óc chó cung cấp 45 mg magie, tương đương với 11% lượng magie cần thiết cho cơ thể hàng ngày.

Mỗi ounce quả óc chó cung cấp 45 mg magie, tương đương với 11% lượng magie cần thiết cho cơ thể hàng ngày.

Mỗi ounce quả óc chó cung cấp 45 mg magie, tương đương với 11% lượng magie cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Theo nghiên cứu của Viện Linus Pauling, magie có thể giúp làm giảm huyết áp. Khoáng chất này cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và phát tín hiệu cho tế bào. Để làm tăng lượng magie cho cơ thể, có thể ăn sáng bằng ngũ cốc chưa tinh chế, như cám yến mạch thêm quả óc chó, chuối và sữa.

Có tác dụng làm giảm cân

Quả óc chó rất giàu calo, chỉ nên sử dụng trong chừng mực cho phép.

Quả óc chó rất giàu calo, chỉ nên sử dụng trong chừng mực cho phép.

Người đang thừa cân và bị tăng huyết áp, nếu cố gắng giảm cân có thể giúp làm giảm huyết áp. Những cá nhân thường xuyên ăn các loại hạt (bao gồm cả quả óc chó) một cách điều độ, thường có trọng lượng cơ thể thấp hơn. Mặc dù vậy đây là loại quả rất giàu calo, do đó chỉ nên sử dụng trong chừng mực cho phép, không ăn quá nhiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96