Quả bơ giúp làm giảm huyết áp

Bệnh tăng huyết áp có thể dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe, chẳng hạn như tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận. Quả bơ được biết đến là loại trái cây rất giàu kali, có khả năng làm giảm huyết áp. Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi tiêu thụ vì đây là loại quả chứa nhiều calo.

 

Nguồn cung cấp kali tự nhiên

Bơ rất giàu kali có khả năng làm giảm huyết áp.

Bơ rất giàu kali có khả năng làm giảm huyết áp.

Cung cấp đủ kali cho cơ thể là điều rất quan trọng vì kali giúp kiểm soát nhịp tim, hoạt động của cơ bắp và các dây thần kinh. Ngoài ra kali còn có khả năng đảo ngược tác dụng của natri, do đó giúp cân bằng huyết áp. Một cốc bơ cung cấp khoảng 708 mg kali. Trong khi đó mức tiêu thụ kali theo tiêu chuẩn là 4.700 mg/ngày, như vậy là ăn một cốc bơ là đã cung cấp khoảng 15% kali cần thiết cho một ngày.

Nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn

Theo nhiều nghiên cứu chất béo không bão hòa có trong quả bơ có thể giúp làm giảm huyết áp.

Theo nhiều nghiên cứu chất béo không bão hòa có trong quả bơ có thể giúp làm giảm huyết áp.

Cơ thể cần một số lượng chất béo từ chế độ ăn uống tuy nhiên cần hạn chế không để tổng lượng chất béo vượt qua 20 – 35% lượng calo hàng ngày. Hạn chế tiêu thụ các thực phẩm, đồ ăn có chứa chất béo bão hòa đơn và chất béo dạng trans. Nên thay thế những loại chất béo có khả năng làm tăng nồng độ cholesterol trong máu này bằng chất béo không bão hòa. Theo nhiều nghiên cứu chất béo không bão hòa còn có thể giúp làm giảm huyết áp. Một cốc bơ có tổng 21 gam chất béo, trong đó có 14.3 gam chất béo không bão hòa đơn, 3 gam chất béo bão hòa và 3 gam chất béo không bão hòa đa.

Tăng cường chất xơ

. Quả bơ chứa rất nhiều chất xơ, 1 cốc bơ thái lát tương đương với 9.8 gam chất xơ.

Quả bơ chứa rất nhiều chất xơ, 1 cốc bơ thái lát tương đương với 9.8 gam chất xơ.

Chất xơ không hòa tan giữ cho đường tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, trong khi chất xơ hòa tan lại có tác dụng bảo vệ tim mạch bằng cách làm giảm nồng độ cholesterol. Viện Linus Pauling còn phát hiện thấy chất xơ cũng có thể làm giảm huyết áp. Quả bơ chứa rất nhiều chất xơ, 1 cốc bơ thái lát tương đương với 9.8 gam chất xơ. Với những người không thường xuyên tiêu thụ nhiều chất xơ, có thể bổ sung các loại rau quả, trái cây như bơ vào chế độ ăn uống một cách từ từ để tránh tác dụng phụ như đầy hơi và tiêu chảy.

Lưu ý về lượng calo

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quả bơ lại rất giàu calo, do đó phải kiểm soát số lượng tiêu thụ.

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quả bơ lại rất giàu calo, do đó phải kiểm soát số lượng tiêu thụ.

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quả bơ lại rất giàu calo, do đó phải kiểm soát số lượng tiêu thụ. Một cốc bơ chứa khoảng 234 calo, với khoảng 80% của lượng calo đến từ chất béo. Vì thế nếu ăn quá nhiều bơ sẽ gây dư thừa calo, dẫn tới tăng cân, kéo theo nguy cơ tăng huyết áp.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Huyết áp cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96