Phương pháp điều trị bệnh tim mạch vành

Bệnh tim mạch vành là một bệnh lý nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Phương pháp điều trị bệnh tim mạch vành là vấn đề quan trọng đang được nhiều người quan tâm.

Bệnh tim mạch vành là gì?

Bệnh tim mạch vành là tên gọi chung của một số bệnh tim xuất phát từ nguyên nhân do vành tim bị nghẽn đưa đến tình trạng cơ tim bị thiếu dưỡng khí. Các mạch máu nhỏ cung cấp máu và oxy cho tim bị thu hẹp, các mảng bám trong thành động mạch tích tụ gây tắc nghẽn, cản trở đường lưu thông máu và oxy đến tim. Bệnh tim mạch vành còn được gọi là bệnh động mạch vành, bệnh mạch vành, bệnh tim do xơ vữa động mạch, bệnh tim thiếu máu cục bộ.\

Phương pháp điều trị bệnh tim mạch vành

Hình ảnh mô phỏng bệnh tim mạch vành

Khi động mạch vành bị tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn, cơ tim bị thiếu máu nuôi, gây ra triệu chứng đau thắt ngực hoặc có thể là nhồi máu cơ tim. Nếu không được điều trị kịp thời thì nhồi máu cơ tim có thể để lại những di chứng nặng nề, thậm chí tử vong. Tình trạng thiếu máu cơ tim lâu dài sẽ làm cơ tim bị suy, dẫn đến tim to và rối loạn nhịp tim rất nguy hiểm.

Phương pháp điều trị bệnh tim mạch vành (bệnh động mạch vành)

Hiện tại có 3 phương pháp điều trị bệnh tim mạch vành: điều trị nội khoa, điều trị can thiệp động mạch vành và điều trị phẫu thuật bắc cầu động mạch vành.

Phương pháp điều trị bệnh tim mạch vành

Bác sĩ chuyên khoa Nội tim mạch thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị bệnh bệnh cho khách hàng

 • Điều trị nội khoa: là phương pháp điều trị sử dụng thuốc điều trị kết hợp với việc thay đổi lối sống, làm giảm các yếu tố nguy cơ và hạn chế biến chứng. Phương pháp này được áp dụng cho hầu hết các trường hợp bệnh lý động mạch vành thể nhẹ.
 • Điều trị can thiệp động mạch vành: bao gồm các thủ thuật như nong rộng lòng động mạch hoặc đặt khung giá đỡ trong lòng động mạch vành. Phương pháp này dùng cho các trường hợp đau ngực do thiếu máu cơ tim mà ít hoặc không đáp ứng với thuốc điều trị nội khoa. Hoặc các trường hợp đau thắt ngực không ổn định, nhồi máu cơ tim cấp.
 • Điều trị phẫu thuật bắc cầu động mạch vành: Phương pháp này dùng cho các trường hợp động mạch vành bị tổn thương nhiều chỗ, tổn thương kéo dài… cho các trường hợp mà không thể can thiệp được động mạch vành.

Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp điều trị nào còn phải dựa vào kết quả thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh, từ đó, bác sĩ chỉ định và theo dõi điều trị để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh tim mạch vành cũng như phương pháp điều trị căn bệnh này, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0904.970.909 để được các chuyên gia tim mạch hàng đầu giải đáp, hoặc đặt lịch khám cùng các chuyên gia.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

 • Tặng 30% gói khám sức khỏe
 • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
 • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Bệnh mạch vành
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96