Phương pháp điều trị bệnh thấp tim

Thấp tim có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho tim, bao gồm cả tổn thương van tim và suy tim. Phương pháp điều trị bệnh thấp tim có thể làm giảm tổn thương mô viêm, giảm đau và hạn chế các triệu chứng khác đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phương pháp điều trị bệnh thấp tim có thể làm giảm tổn thương mô viêm, giảm đau và hạn chế các triệu chứng khác đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát.

Phương pháp điều trị bệnh thấp tim có thể làm giảm tổn thương mô viêm, giảm đau và hạn chế các triệu chứng khác đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mục tiêu của các phương pháp điều trị bệnh thấp tim là tiêu diệt bất kỳ liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A đường hô hấp trên còn sót lại, giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu, kiểm soát tình trạng viêm và ngăn ngừa bệnh thấp tim quay trở lại.

Phương pháp điều trị bệnh thấp tim bao gồm:

Kháng sinh diệt liên cầu khuẩn

Người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh penicilllin hoặc các loại thuốc kháng sinh khác để loại bỏ những liên cầu khuẩn còn sót lại trong cơ thể. Sau khi hoàn thành việc điều trị kháng sinh đầy đủ, bệnh nhân sẽ bắt đầu tiêm kháng sinh dự phòng một tháng một lần theo chỉ dẫn của thầy thuốc để ngăn chặn sự tái phát của bệnh thấp tim. Thời gian dự phòng là 5 năm, tốt nhất đến 18 tuổi, với thể tổn thương nặng ở tim, phòng tái phát cho đến 25 tuổi.

Những trường hợp đã từng bị viêm tim do bệnh thấp tim có thể sẽ phải điều trị kháng sinh dự phòng lâu hơn nữa.

Điều trị chống viêm

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau như aspirin hoặc naproxen (Anaprox, Naprosyn, những người khác) để giảm viêm, sốt và đau.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau như aspirin hoặc naproxen (Anaprox, Naprosyn…) để giảm viêm, sốt và đau.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau như aspirin hoặc naproxen (Anaprox, Naprosyn…) để giảm viêm, sốt và đau. Nếu các triệu chứng nặng hoặc người bệnh không đáp ứng với các thuốc chống viêm, có thể chuyển sang sử dụng prednisone.

Điều trị múa giật Sydeham

Múa giật Sydeham là một trong những biểu hiện muộn của bệnh thấp tim, thường xuất hiện sau khoảng 3 tháng sau khi viêm đường hô hấp trên. Điều trị múa giật Sydeham bao gồm các biện pháp nghỉ ngơi tại giường, tránh xúc động mạnh, dùng các biện pháp bảo vệ và có thể dùng một số thuốc như phenobarbital, diazepam, haloperidol, hoặc steroid. Việc phòng bệnh tiếp tục theo chế độ cũng là biện pháp tránh được tái phát múa giật Sydenham.

Điều trị suy tim (nếu có)

Nghỉ tại giường, thở ôxy, với suy tim trái cấp cho morphin, lợi tiểu. Hạn chế ăn mặn và hạn chế uống nước, có thể dùng lợi tiểu. Digixin có thể dùng nhưng phải thận trọng vì quả tim của bệnh nhân thấp tim rất nhạy cảm, nên dùng liều ban đầu bằng nửa liều quy ước.

Mặc dù ngày nay rất hiếm gặp ở các nước đang phát triển, thấp tim vẫn khá phổ biến ở các nước đang phát triển, nhất là ở những nơi có điều kiện vệ sinh và dinh dưỡng kém như châu Phi hay Nam Á. Ở Việt Nam, tỷ lệ thấp tim đã giảm nhiều nhưng vẫn có nhiều bệnh nhân phải điều trị vì di chứng tổn thương van tim, hậu quả của việc bị thấp tim lúc trẻ. Do đó việc phát hiện bệnh và điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

 

 

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96