Phòng chống bệnh tim và đột quỵ

Bệnh tim và đột quỵ khá phổ biến hiện nay với tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Thực tế cho thấy nhiều người có nguy cơ cao mắc bệnh tim và đột quỵ mà không biết, điều này dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng này bằng cách thay đổi, hạn chế các yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Bệnh tim và đột quỵ khá phổ biến hiện nay với tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng mạnh mẽ.

Bệnh tim và đột quỵ khá phổ biến hiện nay với tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng mạnh mẽ.

Kiểm tra sức khỏe tim mạch với các bác sĩ chuyên khoa, đo huyết áp, hàm lượng cholesterol trong máu thường xuyên là bước quan trọng đầu tiên giúp làm giảm rủi ro mắc bệnh tim và đột quy. Các phương pháp khác, chẳng hạn như ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, sử dụng thuốc (nếu cần) theo chỉ định của bác sĩ… cũng có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ghi nhớ những quy tắc cần lưu ý trong phòng chống bệnh tim và mạch máu

– Sử dụng aspritin với liều lượng thích hợp cho những trường hợp cần.

– Kiểm soát huyết áp.

– Kiểm tra cholesterol trong máu.

–  Ngừng hút thuốc.

Thảo luận với các bác sĩ điều trị hoặc chuyên gia y tế

Kiểm tra sức khỏe tim mạch với các bác sĩ chuyên khoa, đo huyết áp, hàm lượng cholesterol trong máu thường xuyên là bước quan trọng đầu tiên giúp làm giảm rủi ro mắc bệnh tim và đột quy.

Kiểm tra sức khỏe tim mạch với các bác sĩ chuyên khoa, đo huyết áp, hàm lượng cholesterol trong máu thường xuyên là bước quan trọng đầu tiên giúp làm giảm rủi ro mắc bệnh tim và đột quy.

Cung cấp cho bác sĩ các thông tin về tiền sử bệnh tật, kiểm tra huyết áp và cholesterol thường xuyên, hỏi ý kiến bác sĩ về việc liệu sử dụng 1 viên aspirin mỗi ngày có phù hợp với tình trạng cá nhân hay không.

Kiểm soát huyết áp và hàm lượng cholesterol trong máu

Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh tim và đột quỵ. Một trong 3 người Mỹ trưởng thành bị tăng huyết áp, và một nửa trong số đó không kiểm soát được tình trạng này. Tương tự như vậy, hàm lượng cholesterol cao ảnh hưởng đến 1 trong 3 người Mỹ trưởng thành, và hai phần ba trong số đó không kiểm soát được tình trạng này. Một nửa số người lớn có hàm lượng cholesterol cao không được điều trị.

Nếu huyết áp hoặc cholesterol cao, cần có các biện pháp để hạ thấp nó, chẳng hạn như ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn hoặc sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ góp phần phòng chống bệnh tim và đột quỵ.

Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ góp phần phòng chống bệnh tim và đột quỵ.

Những gì bạn ăn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch. Do đó chế độ ăn uống hàng ngày cần lưu ý:

– Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả.

– Kiểm tra nhãn trên thực phẩm  và chọn những sản phẩm lượng muối thấp nhất. Quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp của bạn.

– Hạn chế các loại thực phẩm với hàm lượng cao các chất béo bão hòa, transfat, và cholesterol.

– Nấu ăn nhà thường xuyên hơn. Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn các loại thực phẩm có hàm lượng Natri thấp hoặc không có thêm muối. Hạn chế các loại nước chấm, hỗn hợp…

Tăng cường hoạt động thể chất

Nên tích cực luyện tập thể dục, thể thao.

Nên tích cực luyện tập thể dục, thể thao.

Béo phì có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Để giữ cho cơ thể ở trọng lượng khỏe mạnh, chống huyết áp cao và cholesterol, nên thường xuyên động thể chất hàng ngày.

Bỏ hút thuốc

Hút thuốc lá làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Nếu bạn là người hút thuốc, bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt, và nếu bạn không hút thuốc, không nên thử.

 Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tim mạch hàng đầu là một địa chỉ chuyên khoa tim mạch uy tín được người bệnh tin tưởng và đánh giá cao.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ khám chữa tim mạch uy tín được người bệnh tin tưởng và đánh giá cao.

Bệnh viện Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tim mạch hàng đầu là một địa chỉ khám chữa tim mạch uy tín được người bệnh tin tưởng và đánh giá cao. Phòng khám chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96