Nước cam có thể làm giảm huyết áp?

Một ly nước cam cung cấp cho cơ thể kali, folate và bioflavonoids họ cam quýt tự nhiên. Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho quá trình trao đổi chất và góp phần tăng cường sức khỏe đồng thời làm giảm huyết áp.

Nước cam là một trong những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất.

Nước cam là một trong những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất.

Vai trò của vitamin C

Nước cam là một trong những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất. Ngoài lợi ích chống oxy hóa, vitamin C còn có thể làm giảm huyết áp. Xem xét 29 nghiên cứu , các nhà khoa học đều kết luận rằng bổ sung vitamin C làm giảm huyết áp ngắn hạn. Tuy nhiên cần nghiên cứu thêm để xác định hiệu quả lâu dài của nước cam.

Kali và muối

Uống 1 ly nước cam cung cấp cho cơ thể ít nhất 8% lượng kali cần thiết trong một ngày.

Uống 1 ly nước cam cung cấp cho cơ thể ít nhất 8% lượng kali cần thiết trong một ngày.

Tổng lượng kali và muối trong chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng tới huyết áp. Quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp trong khi kali lại có tác dụng cân bằng lượng muối, làm hạ huyết áp. Theo đánh giá công bố trên tạp chí BMJ (04/2013), tiêu thụ nhiều kali có thể làm giảm huyết áp ở những người bị tăng huyết áp (miễn là họ không mắc bệnh thận). Uống 1 ly nước cam cung cấp cho cơ thể ít nhất 8% lượng kali cần thiết trong một ngày.

Tác động của bioflavonoids họ cam quýt

Cam và các loại trái cây họ cam quýt khác sản xuất ra một hóa chất thực vật, được gọi là bioflavonoids họ cam quýt. Một trong số đó là hesperidin, có chức năng như một chất chống oxy hóa, giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Nam giới bị thừa cân, uống nước cam mỗi ngày trong vòng 4 tuần, sẽ làm giảm huyết áp tâm trương.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bioflavonoids có liên kết với các tác động có lợi. Theo thông tin của tạp chí Journal of Nutritional Science and Vitaminology (2013), một nghiên cứu sử dụng chuột trong phòng thí nghiệm cho thấy thường xuyên tiêu thụ hesperidin giúp ngăn ngừa tăng huyết áp.

Folate làm giảm rủi ro tăng huyết áp

Nước cam chứa rất nhiều vitamin B folate

Nước cam chứa rất nhiều vitamin B folate

Nước cam chứa rất nhiều vitamin B folate. Cơ thể con người cần folate để tổng hợp DNA và chuyển hóa axit amin nhưng đồng thời cũng làm giảm huyết áp. Đàn ông và phụ nữ tiêu thụ nhiều folate hơn trong giai đoạn trưởng thành có nguy cơ bị tăng huyết áp thấp hơn trong 20 năm sau đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96