Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim

Sau nhồi máu cơ tim, cơ hội phuc hồi của người bệnh được nâng cao nếu duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Cụ thể nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn, thức uống chứa nhiều chất béo bão hoàn, chất béo dạng trans, đường. muối và tích cực tiêu thụ những thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Sau đây là những thực phẩm tốt cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim

Cá hồi

Lựa chọn cá thay cho thịt để làm giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Lựa chọn cá thay cho thịt để làm giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Lựa chọn cá thay cho thịt để làm giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu nồng độ cholesterol trong máu của người bệnh rất cao, chất béo không bão hòa đa omega – 3 trong cá hồi và các loại cá béo khác, có thể giúp nồng độ cholesterol về mức bình thường.

Các sản phẩm ít béo và ít muối

Người bị nhồi máu cơ tim cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều muối, đường.

Người bị nhồi máu cơ tim cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều muối, đường.

Ăn các sản phẩm chế biến từ sữa ít béo hoặc sữa chỉ có 1% lượng chất béo, sẽ làm giảm lượng calo và chất béo bão hòa mà cơ thể tiêu thụ. Để kiểm soát mức cholesterol của bạn, lựa chọn sữa và sản phẩm sữa không có chất béo.

Để làm giảm huyết áp, nên hạn chế các loại thực phẩm, đồ ăn chứa nhiều muối.

Bột yến mạch

Các chất xơ hòa tan có trong bột yến mạch và nhiều loại ngũ cốc khác giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Các chất xơ hòa tan có trong bột yến mạch và nhiều loại ngũ cốc khác giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Người bệnh nhồi máu cơ tim được khuyên nên bổ sung chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Các chất xơ hòa tan có trong bột yến mạch và nhiều loại ngũ cốc khác giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch có thể gây ra nhồi máu cơ tim.

Đậu

Đậu đen, đậu trắng… chứa nhiều kali và chất xơ nhất trong các loại rau, củ, quả.

Đậu đen, đậu trắng… chứa nhiều kali và chất xơ nhất trong các loại rau, củ, quả.

Đậu đen, đậu trắng… chứa nhiều kali và chất xơ nhất trong các loại rau, củ, quả. Sử dụng các loại đậu, thức ăn chế biến từ đậu chứa ít muối để cân bằng lượng muối và kali trong chế đô ăn uống. Cà chua, bí đỏ và rau bina là những loại rau cung cấp kali và chất xơ, những chất kiểm soát huyết áp tự nhiên này giúp bệnh nhân nhồi máu cơ tim ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh tim mạch khác.

Chuối

Chuối rất giàu kali nhưng lại chứa ít muối, có tác dụng hạ huyết áp

Chuối rất giàu kali nhưng lại chứa ít muối, có tác dụng hạ huyết áp

Chuối rất giàu kali nhưng lại chứa ít muối, có tác dụng hạ huyết áp. Bên cạnh đó chuối và các loại trái cây khác cũng là nguồn cung cấp chất xơ làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96