Những nguyên nhân gây bệnh tim mạch thường gặp

Hiểu biết về những nguyên nhân gây bệnh tim mạch giúp chúng ta chủ động trong việc bảo vệ và phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này. Bài viết dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh tim mạch thường gặp.

Những nguyên nhân gây bệnh tim mạch thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh tim mạch. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh tim mạch thường gặp:

Hiểu biết về những nguyên nhân gây bệnh tim mạch giúp chúng ta chủ động trong việc bảo vệ và phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Thừa cân – béo phì

Thừa cân – béo phì không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân của hàng loạt những bệnh lý nguy hiểm làm giảm chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Thừa cân – béo phì là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh động mạch vành. Do đó, để phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp và tiểu đường, nạn cần duy trì cân năng ở mức hợp lý. Nếu có thừa cân – béo phì cần tìm cách giảm cân khoa học.

Tuổi tác

Nam giới trên 55 tuổi hoặc nữ giới trên 65 tuổi có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, tim mạch cao hơn.

Thuốc lá

Chất nicotine trong thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành, động mạch ngoại biên và bệnh huyết áp cao. Do đó, thuốc lá được xem là một trong nhiều nguyên nhân gây bệnh tim mạch chúng ta cần phải tránh xa.

Chất nicotine trong thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành, động mạch ngoại biên và bệnh huyết áp cao.

Ít vận động

Lười hoạt động thể lực, ngồi nhiều làm tăng khả năng xuất hiện bệnh cao huyết áp, bệnh động mạch vành… Những người ít vận động có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn gấp nhiều lần những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

Căng thẳng – stress

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, căng thẳng – stress là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

Tăng cholesterol máu

Cholesterol máu tăng làm thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch, bệnh tăng huyết áp, bệnh lý động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch vành, động mạch chi dưới…

Đái tháo đường

Những bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cụ thể là bệnh động mạch vành, động mạch cảnh, động mạch chủ và động mạch ngoại biên rất cao. Do đó, nếu bị đái tháo đường, bạn cần tuân thủ điều trị bệnh này nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ để tránh biến chứng tim mạch.

Tăng huyết áp

Tăng huyết áp được xem là “kẻ giết người thầm lặng”, là yếu tố nguy cơ làm xuất hiện và tiến triển bệnh động mạch vành, bệnh động mạch chủ, bệnh động mạch ngoại biên… Do đó, nếu bị tăng huyết áp, người bệnh cần điều trị đúng theo phác đồ của bác sĩ để giảm thiểu nguy cơ tiến triển bệnh tim mạch.

Chế độ ăn dưa thừa chất béo

Chế độ ăn uống dư thừa chất béo, nghèo chất xơ cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch thường gặp.

Chế độ ăn uống dư thừa chất béo, nghèo chất xơ cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch thường gặp. Việc dung nạp quá nhiều chất béo sẽ khiến cơ thể tăng cân mất kiểm soát, tăng cholesterol máu, tăng huyết áp và các bệnh lý về tim mạch.

Mất ngủ kéo dài

Những người bị mất ngủ kéo dài có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn những người ngủ đủ giấc. Do đó, hãy ngủ đủ 8 tiếng/ngày để phòng tránh bệnh tim mạch.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những nguyên nhân gây bệnh tim mạch thường gặp, bạn đọc  vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96