Những loại rau quả tốt nhất cho tim

Trái cây và rau quả chứa chất chống oxy hóa, đó là các phân tử chống lại các gốc tự do dẫn đến căng thẳng oxy hóa, một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch. Sau đây là danh sách những loại rau quả tốt cho sức khỏe tim mạch đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu.

 

Các loại rau lá màu xanh đậm

Các loại rau lá màu xanh đậm như xà lách xanh, củ cải Thụy Sĩ, rau bina, củ cải xanh và mù tạt xanh, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các loại rau lá màu xanh đậm  cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các loại rau lá màu xanh đậm như xà lách xanh, củ cải Thụy Sĩ, rau bina, củ cải xanh và mù tạt xanh, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rau bina và củ cải Thụy Sĩ chứa nhiều magiê, có thể kiểm soát huyết áp. Củ cải xanh rất giàu folate, cũng là một chất dinh dưỡng được đánh giá là tốt cho trái tim.

Các loại rau họ cải

Bông cải xanh rất giàu vitamin B có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Bông cải xanh rất giàu vitamin B có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Rau họ cải gồm bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải bruxen và cải xoăn. Bông cải xanh rất giàu vitamin B có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Bắp cải có chứa canxi, điều này rất quan trọng vì lượng canxi đầy đủ có thể làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition phát hiện ra rằng ăn nhiều các loại rau họ cải có thể làm giảm nguy cơ giảm tử vong do bệnh tim mạch.

Trái cây có múi

Trái cây có múi chứa flavonoids và carotenoids giúp chống lại sự oxy hóa và giảm viêm trong cơ thể, do đó ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Trái cây có múi chứa flavonoids và carotenoids giúp chống lại sự oxy hóa và giảm viêm trong cơ thể, do đó ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Trái cây có múi bao gồm cam, chanh, bưởi và quýt. Những loại trái cây này có chứa flavonoids và carotenoids giúp chống lại sự oxy hóa và giảm viêm trong cơ thể, do đó ngăn ngừa bệnh tim mạch. Một nghiên cứu năm 2011 trong tạp chí Journal of Epidemiology phát hiện thấy rằng  thường xuyên ăn các loại trái cây họ cam quýt giúp làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi, chứa anthocyanin, giúp cải thiện lưu lượng máu đến tim và ngăn chặn sự tích tụ mảng bám.

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi, chứa anthocyanin, giúp cải thiện lưu lượng máu đến tim và ngăn chặn sự tích tụ mảng bám.

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi, chứa anthocyanin, giúp cải thiện lưu lượng máu đến tim và ngăn chặn sự tích tụ mảng bám. Một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn ít nhất ba phần quả việt quất và dâu tây mỗi tuần có nguy cơ nhồi máu cơ tim thấp hơn.

Lưu ý

Tất cả các loại trái cây tươi và rau quả là tự nhiên có hàm lượng natri thấp, điều này rất quan trọng trong  kiểm soát huyết áp. Do đó cần đọc kỹ thành phần của các loại rau đông lạnh và đóng hộp bởi vì một số sản phẩm có chứa hàm lượng natri cao.

Trái cây chứa đường tự nhiên, nhưng đường cũng có thể được thêm vào trong quá trình chế biến và đóng gói. Tránh ăn trái cây ướp đường hoặc nước ép hoa quả có đường để tránh tình trạng tiêu thụ quá nhiều đường.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96