Những hiểu biết sai lầm về cao huyết áp cần tránh

Rất nhiều người mắc bệnh cao huyết áp nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết chính xác và đầy đủ về căn bệnh này. Vẫn còn những hiểu biết sai lầm về cao huyết áp cần tránh mà bạn đọc có thể tham khảo qua những thông tin dưới đây.

Có những hiểu biết sai lầm về cao huyết áp cần tránh

Có những hiểu biết sai lầm về cao huyết áp cần tránh

Những hiểu biết sai lầm về cao huyết áp cần tránh

– Chỉ bị cao huyết áp khi có căng thẳng tinh thần thường xuyên và cao độ: Trên thực tế không chỉ có những cú sốc tinh thần, những áp lực mạnh trọng cuộc sống mới dễ gây ra chứng tăng huyết áp. Nhiều người không hề bị căng thẳng tinh thần mà vẫn bị tăng huyết áp vì chứng bệnh này còn do nhiều nguyên nhân khác.

– Tăng huyết áp chỉ càng cao khi về già: Không phải chỉ độ tuổi càng cao mới khiến chỉ số huyết áp càng tăng cao. Có những người tuy chưa cao tuổi, thậm chí còn trẻ mà đã có chỉ số huyết áp rất cao do họ có chế độ dinh dưỡng sai lầm, phản khoa học, dẫn tới béo phì. Ngoài ra, họ còn có thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia thường xuyên và vô độ…

–  Không tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tự chọn cách điều trị cao huyết áp: Điều trị cao huyết áp cần phối hợp giữa dùng thuốc hạ áp với chế độ dinh dưỡng, dinh hoạt lành mạnh. Nếu ai đó cho rằng chỉ cần áp dụng lối sống lành mạnh là đủ thì quả là sai lầm. Việc dùng thuốc mang tính quyết định trong liệu trình điều trị bệnh cao huyết áp. Các biện pháp về tập luyện, thay đổi lối sống, dinh dưỡng phù hợp đều chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị.

– Xác định mức huyết áp bản thân bằng cảm tính: Để xác định tình trạng sức khỏe cơ thể nói chung, cao huyết áp nói riêng, bạn không thể tự cảm nhận tình trạng bản thân để xác định chính xác. Chỉ số huyết áp cao, thấp hay bình thường phải được kiểm tra, đo bằng máy đo huyết áp, được bác sĩ xem xét, tư vấn và chỉ định cách điều trị hiệu quả.

– Sau một đợt chữa trị là khỏi bệnh, không cần tiếp tục uống thuốc: Một số người bệnh đã quá lạc quan cho rằng chỉ sau một lần điều trị, tạm thời hết triệu chứng cao huyết áp, thấy cơ thể tạm ổn là đã khỏi bệnh và tự ý dừng thuốc. Đây cũng là một trong những hiểu biết sai lầm về cao huyết áp cần tránh.

Cách phòng ngừa và điều trị cao huyết áp cần thực hiện

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

– Duy trì thói quen sống lành mạnh: tránh căng thẳng, ăn ngủ điều độ, hạn chế chất béo, giảm muối, bỏ hút thuốc, giảm thiểu uống rượu bia và các đồ uống chứa chất kích thích, tập thể dục thể thao đều đặn ít nhất 30-45 phút/ngày.

– Tuân theo đầy đủ, chính xác các chỉ định dùng thuốc của bác sĩ, dùng đúng loại thuốc, liều lượng và cách dùng, không được tự ý dừng thuốc, ngay cả sau khi đã tạm khỏi bệnh.

– Khám sức khỏe toàn diện, đặc biệt kiểm tra và kiểm soát mức huyết áp thường xuyên để ngăn chặn các nguy cơ bệnh cao huyết áp tái phát cũng như các biến chứng khác do cao huyết áp gây ra.

– Với người bình thường cũng cần thay đổi lối sống theo hướng khoa học để giúp phòng ngừa bệnh cao huyết áp. Quan trọng nhất, bạn nên thực hiện việc thăm khám sức khỏe định kì thường xuyên 6 tháng/lần.

Với những thông tin trên, bạn đọc đã biết được những hiểu biết sai lầm về cao huyết áp cần tránh. Mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh cao huyết áp hay mọi vấn đề sức khỏe nói chung, cũng như yêu cầu đặt lịch khám tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, cụ thể khi bạn liên hệ theo số 1900558896/ 0904970909.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Chuyên mục: Huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96