Những dấu hiệu của bệnh tim ở nam giới

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới là bệnh tim mach. Các triệu chứng của bệnh tim thường biểu hiện rõ ràng, tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh không gặp bất kỳ triệu chứng nào đáng chú ý. Những nghiên cứu chi tiết về  triệu chứng của bệnh tim giúp bệnh nhân nhận biết bệnh và tìm cách điều trị trước khi có biến chứng xảy ra.

 

Đau thắt ngực

Đau thắt ngực là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim. Bệnh nhân sẽ  cảm thấy đau hoặc khó chịu khi tim không nhận đủ máu qua động mạch vành. Có 2 loại đau thắt ngực bao gồm: đau ngực điển hình và đau ngực không điển hình.

Đau thắt ngực là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim.

Đau thắt ngực là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim.

Đau thắt ngực điển hình: Thường bắt đấu sau xương ức và là một vùng (chứ không phải một điểm), đau có thể lan lên cổ, vai, tay, hàm, thượng vị, sau lưng. Hay gặp hơn cả là hướng lan lên vai trái rồi lan xuống mặt trong tay trái, có khi xuống tận các ngón tay.

Đau thắt ngực không điển hình: đau thắt ngực không ổn định có thể gặp kể cả khi người bệnh nghỉ ngơi, đang ngủ, hoặc sinh hoạt bình thường. Triệu chứng đau ngực thường dữ dội hơn, kéo dài hơn. Các cơn đau có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều, với cường độ đau tăng dần. Đau thắt ngực không ổn định có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim và đe dọa nghiêm trọng tính mạng người bệnh.

Khó thở

Một triệu chứng thường gặpkhác ở bệnh nhân bị bệnh tim là khó thở. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) báo cáo rằng  triệu chứng này có thể xảy ra cả khi người bệnh nghỉ ngợi lẫn khi hoạt động thể chất. Triệu chứng khó thở cảnh báo rằng trái tim không hoạt đông đúng chức năng.

Mệt mỏi

MedlinePlus liệt kê mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tim.

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tim.

MedlinePlus liệt kê mệt mỏi là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh tim. Tình trạng mệt mỏi có thể xảy ra trong khi người bệnh làm việc quá sức hoặc tập thể dục, và cũng có thể cả khi thực hiện các hành động mà bình thường rất dễ dàng trước khi khởi phát của bệnh. Bệnh nhân có thể cảm thấy khó khăn để leo lên cầu thang hay đi bộ một khoảng cách tương đối ngắn.

Tim đập bất thường

Theo Mayo Clinic, một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim có thể là tim đập bất thường. Trái tim của bệnh nhân có thể bị đánh đập quá nhanh, quá chậm, hoặc trong một mô hình không đều. Các triệu chứng gây ra bởi những nhịp tim bất thường bao gồm nhịp tim nhanh (nhịp tim nhanh), một chậm hơn so với nhịp tim bình thường (nhịp tim chậm), rung ở ngực,  chóng mặt và ngất xỉu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Dấu hiệu các bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96