Những dấu hiệu báo trước của cơn đau tim

Lo lắng, hồi hộp, ợ nóng, mất ngủ, mệt mỏi không rõ nguyên nhân, vã mồ hôi, khó thở… là những dấu hiệu báo trước của cơn đau tim bạn không nên bỏ qua.

Những dấu hiệu báo trước của cơn đau tim

 Ợ nóng

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, phụ nữ có khả năng bị ợ nóng do bệnh tim cao gấp 2 lần so với nam giới. Nếu bị ợ nóng kèm các triệu chứng khác như buồn nôn, khó tiêu, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch càng sớm càng tốt để loại trừ nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 Mất ngủ

Bệnh tim được coi là một “tác dụng phụ” thường gặp của việc thiếu ngủ và mất ngủ. Do đó, nếu bị mất ngủ kéo dài hoặc thường xuyên, bạn nên đi khám. 

Lo lắng, hoảng loạn

Cảm giác lo lắng, hồi hộp quá mức là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch không thể bỏ qua. 

Mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Những người bị bệnh tim hoặc đang tiến gần đến cơn đau tim thường bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân. Cơ thể lúc nào cũng cảm thấy thiếu năng lượng, không có sức sống.

Xuất hiện những cơn đau lan tỏa

Trước khi cơn đau tim xuất hiện, người bệnh có thể bị những cơn đau lan tỏa như đau ngực, đau lưng, cổ, cảm giác khó chịu ở tay, đau vùng hàm, đau dạ dày… Những cơn đau thường xuất phát từ một điểm nào đấy rồi lan tỏa dần dần.

Khó thở hoặc thở ngắn

Khó thở và thở nông là một trong những dấu hiệu điển hình của cơn đau tim. Khi bị triệu chứng này, bạn nên đi khám sớm để loại trừ nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

Vã mồ hôi

Bỗng nhiên vã mồ hôi như tắm dù không hoạt động thể lực rất có thể cơn đau tim đang đến, chúng ta không nên chủ quan.

Trên đây là một số dấu hiệu báo trước của cơn đau tim. Nếu gặp một trong số những dấu hiệu nêu trên, bạn nên chủ động đi khám chuyên khoa tim mạch càng sớm càng tốt. Các bệnh lý về tim mạch thường diễn tiến nhanh và rất nguy hiểm. Việc phát hiện sớm, khám chữa kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc bảo toàn mạng sống và hạn chế tối đa những biến chứng xấu của bệnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin về những dấu hiệu báo trước của cơn đau tim, bạn đọc  vui lòng liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96