Những biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ đang là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Máu nhiễm mỡ nếu không điều trị có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vậy, những biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ là gì?

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ

 

Viêm tụy

Viêm tụy là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ. Nguyên nhân là do hàm lượng triglyceride cao gây sưng tuyến tụy. Khi bị viêm tụy, người bệnh thường có các biểu hiện như: Đau bụng đi ngoài dữ dội, sốt cao, nôn và buồn nôn, thở nhanh, thở khó,  nhịp tim nhanh. Nếu trường hợp dịch tiêu hóa bị rò bên ngoài tuyến tụy có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Máu nhiễm mỡ đang là căn bệnh rất phổ biến hiện nay.

Bệnh tiểu đường tuýp 2

Máu nhiễm mỡ có thể gây ra bệnh tiểu đường type 2 và ngược lại. Mối liên hệ này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Những trường hợp máu nhiễm mỡ kèm huyết áp cao,  tăng mỡ bụng, cholesterol tốt thấp và đường huyết cao rất dễ mắc bệnh tiểu đường. Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, điều trị tốn kém và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Bệnh lý tại gan

Mỡ máu cao khiến lượng triglyceride cao làm gia tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý tại gan như xơ gan, ung thư gan…

Bệnh tim mạch

Các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, kết hợp cùng với chỉ số triglyceride tăng cao sẽ làm tăng gấp đôi khả năng mắc về các bệnh tim mạch cho con người. Chính vì thế, máu nhiễm mỡ được xem là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch.

Máu nhiễm mỡ được xem là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch.

Đột quỵ

Lượng triglyceride tăng cao làm ảnh hưởng đến các mạch máu cung cấp cho não. Do đó, máu nhiễm mỡ có thể khiến người bệnh bị đột quỵ bất cứ lúc nào. Đột quỵ là căn bệnh gây tử vong thứ 3 chỉ đứng sau bệnh tim mạch và ung thư, đồng thời là căn bệnh gây tàn tật hàng đầu.

 

Trên đây là một số những biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ. Các bệnh lý nêu trên đều rất nguy hiểm, điều trị khó khăn và làm giảm tuổi thọ của người bệnh. Do đó, khi bị chẩn đoán mắc máu nhiễm mỡ, bạn cần điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, đồng thời kết hợp thay đổi lối sống để hỗ trợ việc điều trị đạt hiệu quả cũng như phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Rối loạn mỡ máu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96