Nhóm phụ nữ dễ mắc bệnh tim

Bệnh tim là một trong những bệnh lý thường gặp và nguy hiểm đặc biệt là đối với phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ các nhóm phụ nữ dễ mắc bệnh tim mà không phải ai cũng biết.

Sử dụng liệu pháp HRT trên 8 năm

HRT (liệu pháp thay thế hoóc-môn) thường được bác sĩ kê đơn dùng cho nhóm mãn kinh, để giảm các triệu chứng không mong muốn như bốc hỏa, mất ngủ, rối loạn niệu dục. Tuy nhiên, những phụ nữ sử dụng liệu pháp HRT trên 8 năm lại có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim do oestrogen suy giảm.

Rủi ro gia tăng bệnh tim là 1/10 .

Thói quen uống rượu tối để dễ ngủ

Nhóm phụ nữ dễ mắc bệnh tim

Phụ nữ có thói quen uống rượu trước khi ngủ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim cao

Theo chuyên môn, phụ nữ mãn kinh uống ngày 1 – 2 chén rượu nhỏ thì có lợi nhưng đối với chị em dưới 50 tuổi thì uống rượu, hoặc dùng rượu để giải sầu, tìm kiếm giấc ngủ thì rất nguy hiểm cho tim mạch.

Rủi ro gia tăng bệnh tim 1/10.

Nghiện đồ ngọt

Việc lạm dụng đồ ngọt ở phụ nữ, nhất là nhóm phụ nữ trung niên và cao tuổi sẽ gây bất lợi cho tim. Nhóm người này nên dùng thực đơn protein có hàm lượng mỡ thấp, tăng cường rau xanh, trái cây, duy trì cân nặng để giảm bệnh tim mạch.

Rủi ro mắc bệnh tim tăng khoảng 1/20.

Bệnh cao huyết áp

Nhóm phụ nữ dễ mắc bệnh tim

Khi mang thai bị cao huyết áp sẽ làm cho sức khỏe tim mạch suy yếu.

Theo các chuyên gia y tế, tỉ lệ mắc bệnh cao huyết áp ở phụ nữ mang thai là 1/10, nhất là từ tháng mang thai thứ 4 trở đi. Đây chính là yếu tố cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và cục đông máu ở phụ nữ vào giai đoạn tuổi già. Do khi mang thai bị cao huyết áp làm cho sức khỏe tim mạch suy yếu.

Rủi ro gia tăng bệnh tim 1/25.

Từng hút thuốc lá

Những phụ nữ có tiền sử hút thuốc lá, nay đã cai nhưng lại duy trì cuộc sống tĩnh tại, ngồi nhiều thì nguy cơ mắc bệnh tim cao. Riêng nhóm vẫn còn duy trì thói quen này thì nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn đàn ông tới 25%. Lý do cơ thể phụ nữ hấp thụ độc tố mạnh hơn so với đàn ông.

Rủi ro gia tăng bệnh tim ở nhóm người này là 1/15.

Ngủ ngáy

Nhóm phụ nữ dễ mắc bệnh tim

Tỉ lệ mắc bệnh tim ở phụ nữ ngủ ngáy là 1/30

Ngay trong khi đang ngủ do huyết áp, hoóc-môn cũng như hệ thần kinh thay đổi đột ngột nên ảnh hưởng lớn đến bệnh tim. Ngoài ra ngáy ngủ còn do thói quen uống rượu, hút thuốc và hậu quả do mắc bệnh tim. Chị em nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Rủi ro gia tăng bệnh tim 1/30.

Mắc chứng đau nửa đầu

Nhóm người mắc bệnh đau đầu thường là do máu tuần hoàn lên não bị gián đoạn, huyết áp gián đoạn, đi kèm hiện tượng mờ mắt và đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim và đột quỵ rất cao.

Rủi ro gia tăng bệnh tim là 1/15.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96