Nhồi máu cơ tim có di truyền không?

Chào bác sĩ,

Tôi đã từng bị nhồi máu cơ tim và có phân vân không biết bệnh có di truyền sang con cái sau này không. Mong bác sĩ cho tôi biết nhồi máu cơ tim có di truyền không? Xin cảm ơn.

Trần Trung, Hà Nội

Trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi “bệnh nhồi máu cơ tim có di truyền không” của anh chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhồi máu cơ tim là bệnh không di truyền vì nó không phải là bệnh mà là biến chứng của một số bệnh tim mạch khác như xơ vữa mạch vành, bệnh huyết khối, bệnh tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, suy tĩnh mạch …

Nhồi máu cơ tim không di truyền vì nó không phải là bệnh mà là biến chứng của một số bệnh tim mạch khác.

Nhồi máu cơ tim không di truyền vì nó không phải là bệnh mà là biến chứng của một số bệnh tim mạch khác.

Tuy nhiên mặc dù bệnh tim mạch không lây nhưng mang tính gia đình. Điều này có nghĩa là những đối tượng có người thân trong gia đình từng bị bệnh tim mạch thì sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh này so với những người bình thường. Do đó cần lưu ý về chế độăn uống, sinh hoạt, thường xuyên vận động thể lực để phòng chống các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra những người có nguy cơ cao bệnh tim mạch cũng nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm những bất thường nếu có và điều trị kịp thời.

BS. Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

BS. Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

Xác định bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý với nhiều biến chứng nguy hiểm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị những thiết bị y tế hiện đại nhất giúp tầm soát bệnh sớm ngay từ giai đoạn đầu. Người bệnh sẽ được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch của bệnh viện trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96