Nhịp tim nhanh khi nào cần điều trị?

Nhịp tim nhanh thường xảy ra trong nhiều trường hợp là vô hại tuy nhiên nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý tiềm ẩn. Vậy nhịp tim nhanh khi nào cần điều trị, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình.

Nhịp tim nhanh khi nào cần điều trị?

Nhịp tim nhanh khi nào cần điều trị?

Nhịp tim nhanh là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch nguy hiểm cần được phát hiện sớm và hiệu quả

Nhịp tim nhanh không phải lúc nào cũng gây nguy hiểm cho người bệnh, tùy vào mức độ nhanh và tần suất xuất hiện kèm theo các triệu chứng lâm sàng khác mà nó là dấu hiệu cảnh báo bệnh cần điều trị.

Tình trạng tim đập nhanh hồi hộp nếu tự xuất hiện và tự biến mất sẽ được xem là bình thường không cần phải điều trị.

Nhịp tim nhanh thường xuyên hoặc xảy ra khi mắc các bệnh khác như cường giáp, lipus ban đỏ, nhiễm trùng, tiêu chảy, hoặc nhịp tim nhanh xuất hiện ở những người bệnh tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành,… thì cần được điều trị để tránh những biến chứng xảy ra.

Những dấu hiệu cảnh báo nhịp tim nhanh cần điều trị

Đánh trống ngực

Nhịp tim đập loạn xạ, cảm giác được tiếng tim “thình thịch” trong lồng ngực. Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác hẫng hụt trong lồng ngực hay tim bỏ nhịp.

Đau thắt ngực

Nhịp tim nhanh khi nào cần điều trị?

Đau tức ngực là dấu hiệu cảnh báo nhịp tim nhanh.

Do cơ tim không được cung cấp đủ máu. Cơn đau thắt ngực như bóp nghẹt ở ngực trái kéo dài trên 2 phút và có thể diễn ra thường xuyên.

Khó thở

Khó khăn khi thở, hơi thở nhanh nông, nhịp thở cách quãng xuất hiện trong thời gian ngắn kèm theo đau ngực, choáng váng.

Choáng váng

Nhịp tim nhanh kèm theo cảm giác choáng váng hay chóng mặt khi đi lại là dấu hiệu của bệnh tim mạch

Ngất

Rối loạn nhịp tim hoặc bệnh lý mạch vành,… có thể gây ra ngất cần cấp cứu người bệnh bị ngất tại chỗ trước khi chuyển họ tới bệnh viện.

Các xét nghiệm và chẩn đoán nhịp tim nhanh

Nếu bác sĩ nghĩ rằng có tim đập nhanh, đầu tiên sẽ nghe tim bằng cách sử dụng ống nghe để xem tim đập không đều hoặc quá nhanh. Bác sĩ cũng có thể tìm những dấu hiệu của vấn đề y tế có thể gây tim đập nhanh, chẳng hạn như cường giáp.

Các bác sĩ sẽ chỉ định kiểm tra có thể bao gồm:

Nhịp tim nhanh khi nào cần điều trị?

Điện tim đồ chẩn đoán bệnh nhịp tim nhanh

Điện tâm đồ (ECG): Thử nghiệm không xâm lấn, kỹ thuật viên sẽ đặt điện cực trên ngực ghi lại các xung điện tim đập. ECG – hồ sơ các tín hiệu điện và có thể giúp bác sĩ phát hiện bất thường nhịp tim và cấu trúc có thể gây ra tim đập nhanh.

Theo dõi Holter: Theo dõi Holter được sử dụng để phát hiện tim đập nhanh mà không tìm thấy khi kiểm tra điện tâm đồ thường quy.

Chụp X quang: Chụp X quang có thể được thực hiện để xem kích thước và hình dạng của tim để giúp xác định cấu trúc tim bất thường, có thể gây ra tim đập nhanh.

Siêu âm tim: Không xâm lấn, trong đó bao gồm siêu âm qua thành ngực, cho thấy hình ảnh chi tiết của cấu trúc và chức năng tim. Sóng siêu âm được truyền đi, và tiếng vang được ghi lại với một thiết bị chuyển đổi bên ngoài cơ thể. Máy tính sử dụng thông tin từ các bộ chuyển đổi để tạo ra hình ảnh chuyển động trên màn hình video.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: nhịp tim nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96