Nhịp tim hay đập nhanh có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ! Cháu muốn hỏi tình trạng nhịp tim hay đập nhanh có nguy hiểm không? Tại khoảng 3 tháng gần đây cháu luôn cảm thấy rất dễ bị hồi hộp, hoặc khi có âm thanh mạnh đột ngột là cháu thường bị giật mình, tim đập nhanh hoảng sợ. Có lần mấy đứa bạn dọa ma khiến cháu hốt hoảng và thấy tim đập dồn dập.Cháu rất hoang mang không biết nhịp tim hay đập nhanh có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Ái Thơ (24 tuổi, Sơn La)

Trả lời:

Chào bạn, với lo lắng nhịp tim hay đập nhanh có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhịp tim được gọi là nhanh khi khi đập trên 100 lần/phút. Nhịp tim thường gặp khi phải gắng sức, xúc động, khi sốt, trạng thái cường giao cảm, nhịp tim nhanh ở những người hút thuốc lá nhiều, rượu, cà phê ,…

nhip-tim-hay-dap-nhanh-co-nguy-hiem-khong

Nhịp tim hay đập nhanh có thể xếp thành 2 loại sinh lý và bệnh lý

Nhịp tim đập nhanh có thể là triệu chứng của nhiều bệnh về tim mạch như rối loạn nhịp tim, cường giao cảm, suy tim,…vì vậy để đảm bảo chính xác nguyên nhân gây tình trạng nhịp tim nhanh bạn nên dành thời gian đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nhất.

Tuy nhiên, nhịp tim đập nhanh cũng có thể do sinh lý thì không nguy hiểm và không cần điều trị như tim đập nhanh khi có một sự việc đột ngột, bất ngờ gây giật mình  hay hoảng hốt,  nếu là trường hợp này thực chất là tăng nhịp tim sinh lý bình thường và chỉ cần khắc phục bằng cách hít thở chậm và sâu vài phút nhịp tim sẽ trở lại bình thường.

nhip-tim-hay-dap-nhanh-co-nguy-hiem-khong.jpg2

Khám chuyên khoa nếu thấy tình trạng nhịp tim đập nhanh bất thường

Ngoài ra, nhịp tim hay đập nhanh ở những người hay hút thuốc lá nhiều, uống cà phê, rượu… thì cần ngưng sử dụng những chất kích thích thì nhịp tim sẽ trở lại bình thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

 

Chuyên mục: nhịp tim nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96