Nhịp tim của người bình thường là bao nhiêu?

Nhịp tim của người bình thường là bao nhiêu thưa bác sĩ? Em đi khám sức khỏe thấy nhịp tim là 95 lần/ phút còn của bạn em chỉ 60 lần/ phút thôi em không biết nhịp tim của em và của bạn có bình thường không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. 

Nguyễn Thị Thuận, 30 tuổi, Hà Nội

Xin chào Thuận, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Những băn khoăn của Thuận về vấn đề nhịp tim của người bình thường là bao nhiêu chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây:

Nhịp tim của người bình thường là bao nhiêu?

Nhịp tim của người bình thường dao động từ 60- 100 nhịp mỗi phút.

Nhịp tim thông thường của người lớn dao động từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút. Nhịp tim càng thấp chứng tỏ tim hoạt động càng hiệu quả hơn và chức năng tim khỏe mạnh. Nhịp tim của vận động viên chuyên nghiệp bình thường chỉ 40 nhịp mỗi phút. Phần lớn nghiên cứu cho biết, kể cả ở trong phạm vi bình thương, nếu nhịp tim khá cao cũng có liên quan rất lớn đến bệnh tim do thiếu máu, đột quỵ. Một nghiên cứu gần đây cho biết nhịp tim tăng 10 nhịp/ phút sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim tương ứng lên 10-18%.

Với những thông tin Thuận đưa ra, chúng tôi có thể khẳng định sức khỏe tim mạch của bạn em rất tốt. Ngoài ra, tuy là nhịp tim của em 95 lần mỗi phút vẫn nằm trong mức độ cho phép của người bình thường nhưng em còn chưa nói rõ cho chúng tôi biết tình trạng nhịp tim 95 lần mỗi phút này của em đã xảy ra lâu chưa. Nếu nhịp tim của em vẫn duy trì thường xuyên là 95 nhịp mỗi phút, đều đặn và cơ thể khỏe mạnh bình thường thì tạm thời chưa có vấn đề gì lo lắng. Tuy nhiên nếu hiện tượng này mới xảy ra hoặc cơ thể thường xuyên mệt mỏi có hiện tượng nhói đau ngực thì em nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa tim mạch kiểm tra mức độ huyết áp và khám tim mạch xác định rõ nguyên nhân và tư vấn điều trị hiệu quả.

Đo điện tim giúp tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch.

Đo điện tim giúp tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch.

Những vấn đề về bệnh lý tim mạch thường khó phát hiện và dễ gây nguy hiểm cho người bệnh vì vậy mỗi người cần chủ động thực hiện khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, theo dõi phát hiện sớm những nguy cơ gây bệnh và ngăn chặn kịp thời hiệu quả.

Với những thông tin giải đáp về nhịp tim của người bình thường là bao nhiêu trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn gì có thể gọi điện đến tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết liên quan:

Chuyên mục: Nhịp tim bình thường
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96