Nhịp tim bình thường của thai nhi là bao nhiêu?

Nhịp tim bình thường của thai nhi là bao nhiêu là điều các mẹ bầu đặc biệt quan tâm. Nhịp tim thai nhi bình thường chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh và đang phát triển tốt.

Tim thai hình thành khi nào?

Từ ngày 16 của thai kỳ, tim thai đã bắt đầu hình thành. Lúc này, phôi thai xuất hiện hai mạch máu tạo thành hai ống dẫn của tim. Chúng đã bắt đầu đập, co bóp và làm theo đúng chức năng của một quả tim thực thụ. Hết tháng đầu tiên của thai kỳ, phôi thai dài thêm khoảng 1 cm, tim thai đã đi vào quá trình hoàn thiện mặc dù thai nhi chưa có ngũ tạng và chân tay.

Từ ngày 16 của thai kỳ, tim thai đã bắt đầu hình thành.

Tuần thứ 5 của thai kỳ là cột mốc rất quan trọng đối với tim thai. Tại thời điểm này, phôi thai  hình thành nhiều tế bào và một hạt nhỏ  ở giữa phôi sẽ sớm phát triển thành trái tim. Đến tuần thứ 7, tim thai lớn dần lên và bắt đầu phân chia thành hai buồng tim: trái và phải. Tuần 11 của thai kỳ, tim thai bắt đầu đập nhẹ và hoàn thiện nhanh chóng hơn. Tim thai sẽ hoàn thiện vào tuần 12 của thai kỳ. Tim thai đập rõ ràng hơn vào tuần 14 của thai kỳ và từ tuần 16 trở đi, tim thai đã có thể bơm máu với khoảng 24 lít máu/ngày.

Tim thai sẽ hoàn thiện vào tuần 12 của thai kỳ. Nhịp tim bình thường của thai nhi là bao nhiêu là quan tâm của mọi mẹ bầu.

Nhịp tim bình thường của thai nhi là bao nhiêu?

Mẹ bầu có thể nghe được nhịp tim của thai nhi trong mỗi lần đi khám thai. Bác sĩ sẽ đo nhịp tim thai bằng máy chuyên dụng. Vào khoảng tuần thứ 5 của tuổi thai, trái tim của thai nhi đã bắt đầu đập. Tại thời điểm này, nhịp tim bình thường của thai nhi tương đương với nhịp tim của mẹ, khoảng 80-85 nhịp/phút (BPM).

Đến đầu tuần thứ 9 của thai kỳ, nhịp tim thai nhi bình thường trung bình là của 175 nhịp/phút. Tính từ thời điểm tuần thứ 9 đến giai đoạn giữa thai kỳ, tốc độ nhịp tim của thai nhi bắt đầu giảm nhanh chóng xuống trong khoảng 120-180 nhịp/phút.

Trong mỗi lần khám thai định kỳ, thai phụ cần được đo kiểm tra nhịp tim thai nhi

Nhịp tim của thai nhi sẽ chậm lại trong khoảng 10 tuần cuối của thai kỳ. Tuy nhiên, nhịp tim của thai nhi lúc này vẫn gấp đôi nhịp tim bình thường của người lớn trong quá trình nghỉ ngơi.

Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo, trong quá trình khám thai định kỳ, thai phụ nên yêu cầu bác sĩ đo nhịp tim thai nhi và hỏi bác sĩ về chỉ số nhịp tim của con mình. Nếu nhịp tim của thai nhi không nằm trong ngưỡng bình thường cần xin tư vấn của bác sĩ và có biện pháp theo dõi cũng như can thiệp sớm.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nhịp tim bình thường của thai nhi là bao nhiêu, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96