Nhịp tim 90/nhịp phút có làm sao không?

Thưa bác sĩ, tôi 31 tuổi, mới đây tôi có đi khám ở Bệnh viện Tim Mạch Trung Ương, nhịp tim của tôi 90 nhịp/phút. Các bác sĩ nói tôi không cần lo lắng và chú ý sinh hoạt điều độ là khỏi, nhưng tôi vẫn rất lo lắng, tôi muốn nhờ bác sĩ bệnh viện Thu Cúc tư vấn giúp nhịp tim 90 nhịp /phút có làm sao không? Tôi xin cảm ơn!

Trần Xuân  (Ba Đình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa)

Trả lời!

Chào bạn, theo như bạn kể bạn đã đi khám ở bệnh viện Tim mạch Trung Ương và có kết quả nhịp tim 90 nhịp/phút.  Với lo lắng nhịp tim 90 nhịp/phút có làm sao không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Thường ở người lớn, mỗi phút tim đập trung bình từ 60 đến 100 nhịp. Khi trái tim đập trên 100 nhịp/phút gọi là nhịp tim nhanh, hoặc nếu nhịp tim dưới 50 nhịp/phút gọi là nhịp tim chậm. Khi ngủ,  nhịp tim trung bình của người lớn là từ 50 đến 90 nhịp/phút.

benh-vien-tim-mach-trung-uong

Đối với người lớn nhịp tim bình thường từ 60 đến 100 nhịp/phút

Một số người cho rằng nhịp tim khi nghỉ càng chậm (ở tần số cho phép) thì càng khỏe mạnh. Nhiều người lại cho rằng thước đo sức khỏe của trái tim là thời gian trái tim đập trở lại bình thường sau khi gắng sức, tim càng nhanh chóng đập chậm trở lại sau gắng sức, trái tim của bạn càng khỏe mạnh.

Trường hợp của bạn, đã đi khám ở bệnh viện Tim mạch Trung ương và có nhịp tim 90 nhíp/phút là hết sức bình thường khi ở độ tuổi 30, vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

benh-vien-tim-mach-trung-uong.jpg2

Khám chuyên khoa tim mạch định kỳ giúp tầm soát sớm bệnh lý tim mạch

Để ngừa các bệnh lý tim mạch, bạn nên có chế độ sinh hoạt khoa học, bao gồm chế đô ăn uống, tập luyện mỗi ngày, đồng thời duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện các yếu tố nguy cơ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Chuyên mục: Nhịp tim bình thường
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96