Nguyên nhân gây tăng huyết áp tâm thu ở người già

Theo một số nghiên cứu khoa học, những người từ 55 tuổi trở lên có xu hướng tăng huyết áp tâm thu và giảm huyết áp tâm trương do lão hóa mạch máu. Tình trạng này còn được gọi là tăng huyết áp tâm thu đơn độc, xảy ra khi chỉ số huyết áp tâm thu lớn hơn 140 mm Hg và huyết áp tâm trương dưới 90 mm Hg. Nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tăng huyết áp tâm thu đơn độc ở người già.

Người từ 55 tuổi trở lên có xu hướng tăng huyết áp tâm thu và giảm huyết áp tâm trương do lão hóa mạch máu.

Người từ 55 tuổi trở lên có xu hướng tăng huyết áp tâm thu và giảm huyết áp tâm trương do lão hóa mạch máu.

Tuổi già

Các bác sĩ cho rằng tăng huyết áp tâm thu đơn độc có liên quan tới sự lão hóa khiến mạch máu trở nên xơ cứng hơn theo tuổi tác. Điều này làm giảm khả năng làm việc của các cơ tim, tim phải làm việc nhiều hơn, do đó gia tăng áp lực lên tâm thất và huyết áp tâm thu.

Muối

Ăn quá nhiều muối là một trong những yếu tố nguy cơ có thể gây tăng huyết áp.

Ăn quá nhiều muối là một trong những yếu tố nguy cơ có thể gây tăng huyết áp.

Ăn quá nhiều muối là một trong những yếu tố nguy cơ có thể gây tăng huyết áp. Bác sĩ khuyến cáo rằng người cao tuổi chỉ nên tiêu thụ khoảng 1500 mg muối/ngày. Tùy theo điều kiện sức khỏe của bệnh nhân, mức tiêu thụ này có thể ở mức thấp hơn. Bằng cách ăn hạn chế thức ăn mặn và kiểm tra thành phần đồ đóng gói, ăn sẵn để kiểm soát tăng huyết áp tâm thu.

Hở van tim

Hở van tim là một yếu tố làm tăng nguy cơ tăng huyết áp tâm thu ở người lớn tuổi. Nguyên nhân gây bệnh van tim ở người cao tuổi bao gồm bệnh về tim, có thể dẫn tới suy yếu do nhồi máu cơ tim hoặc bệnh mạch vành. Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh hở van tim là do một bệnh được gọi là thoái hóa myxomatous khiến 2 lá van mất đi độ đàn hồi. Canxi tích tụ trong van cũng có thể gây ra bệnh tim.

Tuyến giáp hoạt động quá mức

Cường giáp có thể là một yếu tố cơ bản trong sự phát triển bệnh tăng huyết áp tâm thu ở người già.

Cường giáp có thể là một yếu tố cơ bản trong sự phát triển bệnh tăng huyết áp tâm thu ở người già.

Theo Mayo Clinic, tuyến giáp hoạt động quá mức hay cường giáp có thể là một yếu tố cơ bản trong sự phát triển bệnh tăng huyết áp tâm thu ở người già. Khi tuyến giáp phản ứng quá mức nó tạo ra quá nhiều thyroxine hoặc T4, một hormone tuyến giáp. Điều này có thể làm tim đập nhanh hoặc không đều, tim có thể đập hơn 100 nhịp/phút. Ở những người lớn tuổi, các triệu chứng của một tuyến giáp hoạt động quá mức thường biểu hiện không rõ ràng hoặc không tồn tại bởi vì thuốc điều trị huyết áp cao có thể che giấu chúng, làm cho chẩn đoán cường giáp khó khăn hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

TÌM KIẾM LIÊN QUAN

Chuyên mục: Huyết áp cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96