Nguyên nhân gây suy tim trái

Tâm thất trái của tim bơm máu giàu dinh dưỡng từ tim lên cơ thể. Khi quá trình này có vấn đề, cung lượng tim suy giảm và phổi bị tắc nghẽn, về lâu dài sẽ gây ra suy tim trái. Các triệu chứng bao gồm suy nhược, lượng nước tiểu giảm, chóng mặt, thở nhanh, ho, thở khò kè hoặc khó thở. Sau đây là một số nguyên nhân gây suy tim trái.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới suy tim trái.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới suy tim trái.

Nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là tình trạng một phần của cơ tim bị hủy khi lượng máu cung cấp đến phần đó bị giảm sút. Điều này cũng làm thiệt hại khả năng bơm máu của cơ tim và dẫn đến suy tim trái mạn tính.

 

Viêm cơ tim do virus

Suy tim trái có thể là hậu quả của viêm cơ tim do virus.

Suy tim trái có thể là hậu quả của viêm cơ tim do virus.

Viêm cơ tim là đau cơ tim do nhiễm trùng, thường do virus gây ra. Chỗ viêm dần dần lan rộng và làm giãn cơ tim gây đau tim nặng (giãn cơ tim). Suy tim trái có thể là hậu quả của viêm cơ tim do virus. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhiễm siêu vi là một nguyên nhân phổ biến gây suy tim trái ở trẻ em.

 

Bệnh động mạch vành

Bệnh động mạch vành là tên gọi cho một số bệnh tim do mạch máu vành tim bị nghẽn đưa đến tình trạng cơ tim bị thiếu dưỡng khí. Bệnh cũng ngăn cản lưu thông máu giàu chất dinh dưỡng cho cơ tim, khiến cho cơ tim bị suy yếu. Bệnh động mạch vành là nguyên nhân thường gặp của suy tim.

 

Tăng huyết áp

Tăng huyết áp không điều trị là một trong những nguyên nhân phổ biến của suy tim trái.

Tăng huyết áp không điều trị là một trong những nguyên nhân phổ biến của suy tim trái.

Áp lực trong động mạch tăng cao buộc  tim phải bơm mạnh hơn để máu đi qua động mạch. Tình trạng này sẽ khiến cơ tim dày lên, về lâu dài sẽ trở nên yếu hoặc quá cứng, không hoạt động hiệu quả. Do đó tăng huyết áp không điều trị là một trong những nguyên nhân phổ biến của suy tim trái.

 

Một số loại thuốc

Nghiện rượu mạn tính và lạm dụng ma túy bất hợp pháp như cocaine có thể phá hủy khả năng bơm máu của tim. Một số loại thuốc dùng để điều trị ung thư có thể phá hủy các tế bào khỏe mạnh cũng như các tế bào khối u, gây tổn thương tim vĩnh viễn. Đôi khi các loại thuốc kê toa có thể gây suy tim ở một số cá nhân.

 

Vấn đề về van tim

Một van tim bị lỗi hoặc hư hỏng có thể gây suy tim trái do cơ tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu qua van hoạt động không đúng chức năng.

Một van tim bị lỗi hoặc hư hỏng có thể gây suy tim trái do cơ tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu qua van hoạt động không đúng chức năng.

Một van tim bị lỗi hoặc hư hỏng có thể gây suy tim trái do cơ tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu qua van hoạt động không đúng chức năng. Khiếm khuyết van tim là một trong những nguyên nhân phổ biến gây suy tim trái ở trẻ em.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Bệnh suy tim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96