Nguyên nhân gây ngoại tâm thu thất

Ngoại tâm thu thất là bệnh thường gặp ở nhiều người. Muốn điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh cần được chẩn đoán, phát hiện rõ nguyên nhân gây ngoại tâm thu thất.

Ngoại tâm thu thất là gì?

Nguyên nhân gây ngoại tâm thu thất

Ngoại tâm thu thất là bệnh phổ biến nhiều người mắc phải.

Ngoại tâm thu thất (PVC), nhịp tim đập bất thường khởi phát từ một trong hai buồng dưới của tim (tâm thất). Những nhịp đập sớm phá vỡ nhịp điệu tim bình thường, đôi khi cảm thấy bỏ qua nhịp và đánh trống ngực. Các cơn co tâm thất sớm rất phổ biến – chúng xuất hiện ở hầu hết mọi người tại một số thời điểm.

Nguyên nhân gây ngoại tâm thu thất là gì?

Ngoại tâm thu có thể gặp cả ở những người có bệnh tim hoặc cả người khỏe mạnh bình thường.
Ở người bình thường, hầu hết ai cũng gặp hiện tượng ngoại tâm thu ít nhất 1 lần bởi tim hoạt động liên tục, không mệt mỏi mối phút đập hơn 60 lần nên không thể tránh được nhịp đập sai.
Vậy những nguyên nhân gây ngoại tâm thu thất là gì? Đó là tình trạng căng thẳng, stress, lo lắng, sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, chè, thuốc lá, ma túy,.. nhiều người có thể xuất hiện ngoại tâm thu trước kỳ kinh nguyệt hoặc trong giai đoạn mang thai.

Chẩn đoán ngoại tâm thu thất bằng cách nào?

Nếu bác sĩ nghi ngờ có các cơn co thắt sớm thất, đầu tiên có thể chỉ định là điện tim. Xét nghiệm này có thể phát hiện nhịp đập sớm, xác định mô hình và nguồn của nó, và bất kỳ bệnh tim tiềm ẩn.

Nguyên nhân gây ngoại tâm thu thất

Điện tim là một trong những phương pháp giúp chẩn đoán bệnh ngoại tâm thu thất hiệu quả.

Nếu trải nghiệm thường xuyên các cơn co tâm thất sớm, có thể không được phát hiện trong thời gian ngắn bằng điện tâm đồ tiêu chuẩn. Có thể cần điện tâm đồ theo dõi Holter hay ECG ghi sự kiện cho 24 giờ hoặc nhiều hơn để nắm bắt nhịp bất thường bất kỳ:

– ECG tiêu chuẩn:Trong điện tâm đồ tiêu chuẩn, bộ cảm biến (điện cực) được gắn vào ngực và chân tay để tạo ra một hồ sơ các tín hiệu điện đi qua tim.

– ECG gắng sức. Thử nghiệm chẩn đoán sử dụng điện tim để ghi lại hoạt động điện của tim trong khi đi bộ trên máy chạy bộ hay đạp xe đạp tại chỗ. Nó có thể giúp xác định tầm quan trọng của các cơn co thất sớm. Khi nhịp đập sớm biến mất hoặc giảm tần xuất trong thử nghiệm, chúng thường được xem là vô hại. Mặt khác, nếu kích động thêm, nó có thể cho thấy nguy cơ cao hơn của vấn đề về nhịp tim nghiêm trọng.

–  Holter theo dõi. Thiết bị di động trong túi hoặc dây đeo vai. Nó tự động ghi lại hoạt động của tim trong thời gian toàn bộ 24 giờ, cung cấp cho bác sĩ cái nhìn mở rộng của nhịp tim.

Nguyên nhân gây ngoại tâm thu thất

Khi có dấu hiệu hồi hộp tim đập nhanh cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám.

Để được chẩn đoán và điều trị bệnh ngoại tâm thu thất hiệu quả, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán  chính xác nguyên nhân gây ngoại tâm thu thất và có hướng điều trị thích hợp.

Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ đến bệnh viện Thu Cúc qua tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Ngoại tâm thu thất
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96