Nguyên nhân gây bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng bệnh lý làm cho lòng động mạch bị hẹp lại hoặc tắc nghẽn.Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh mạch vành để có biện pháp phòng ngừa và hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

 

Nguyên nhân gây bệnh mạch vành phần lớn là do sự tích tụ của mảng xơ vữa động mạch bên trong thành động mạch cung cấp máu đến tim.

Nguyên nhân gây bệnh mạch vành phần lớn là do sự tích tụ của mảng xơ vữa động mạch bên trong thành động mạch cung cấp máu đến tim.

Nguyên nhân gây bệnh mạch vành phần lớn là do sự tích tụ của mảng xơ vữa động mạch bên trong thành động mạch cung cấp máu đến tim. Khi động mạch vành bị hẹp trên 50% thấu kính của lòng mạch có thể gây ra cơn đau thắt ngực. Với những người hoạt động thể lực, cơ thể cần nhiều oxy hơn nên cơ tim phải làm việc nhiều hơn. Nếu một nhánh của động mạch bị hẹp, sự cung cấp máu cho vùng cơ tim tương ứng trở nên không đầy đủ. Cơ tim bị thiếu máu và thiếu oxy gây đau thắt ngực.

Tuy nhiên nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, dẫn tới bệnh mạch vành vẫn chưa được xác định rõ ràng.  Hiện tại các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch:

Yếu tố nguy cơ không thể thay đổi:

Nam giới có nguy cơ bị xơ vữa động mạch cao hơn nữ khoảng 2 - 3 lần.

Nam giới có nguy cơ bị xơ vữa động mạch cao hơn nữ khoảng 2 – 3 lần.

– Tuổi tác : nam giới trên 50 tuổi và nữ giới trên 55 tuổi có nguy cơ cao bị xơ vữa động mạch.

– Giới tính: nam giới có nguy cơ bị xơ vữa động mạch cao hơn nữ khoảng 2 – 3 lần.

– Tiền sử gia đình có người mắc bệnh mạch vành.

Yếu tố nguy cơ có thể thay đổi:

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

– Hút thuốc lá

– Béo phì

– Lười vận động, tăng huyết áp

– Đái tháo đường

– Rối loạn mỡ máu

– Stress…

Biết được nguyên nhân gây bệnh mạch vành để đánh giá bản thân liệu có nằm trong nhóm có nguy cơ cao hay không, từ đó tham khảo ý kiến của bác sĩ về phòng ngừa và điều trị bệnh.Trước hết là cần phải tránh hoặc từ bỏ, khống chế những yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được.Với những đối tượng có nguy cơ cao phát triển bệnh mạch vành cần thường xuyên thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để phát hiện sớm các bất thường nếu có.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi là một địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi là một địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi là một địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội, được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909

 

Chuyên mục: Bệnh mạch vành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96