Nguyên nhân của tim đập nhanh

Tình trạng tim đập nhanh có thể do stress, ảnh hưởng của thuốc, cảm xúc mạnh hoặc tập thể dục.  Mặc dù phần lớn các trường hợp tim đập nhanh không gây nguy hiểm nhưng nó cũng có thể là biểu hiện lâm sàng của một số bệnh tim mạch tiềm ẩn.Do đó tìm hiểu nguyên nhân của tim đập nhanh để có biện pháp phòng tránh và điều trị kịp thời là rất cần thiết.

Tình trạng tim đập nhanh có thể do stress, ảnh hưởng của thuốc, cảm xúc mạnh hoặc tập thể dục.

Tình trạng tim đập nhanh có thể do stress, ảnh hưởng của thuốc, cảm xúc mạnh hoặc tập thể dục.

Môi trường

Nguyên nhân của tim đập nhanh thường gặp nhất là do các yếu tố môi trường như là phản ứng của cơ thể trước một tình huống, cảm xúc bất ngờ và đột ngột. Tim đập nhanh có thể là do sự lo lắng về một sự kiện sắp diễn ra. Tập thể dục, đặc biệt là tập aerobic với cường độ vừa phải, sẽ khiến tim đập nhanh và có tác dụng tăng cường cho sức khỏe tim mạch. Uống cà phê hoặc hút thuốc gây tim đập nhanh ở một số người.

 

Thuốc

Những loại thuốc ảnh hưởng đến nhịp tim, bao gồm các chất cấm như methamphetamine hoặc cocaine, làm tăng nhịp tim, có thể khiến tim đập nhanh.

Những loại thuốc ảnh hưởng đến nhịp tim, bao gồm các chất cấm như methamphetamine hoặc cocaine, làm tăng nhịp tim, có thể khiến tim đập nhanh.

Những loại thuốc ảnh hưởng đến nhịp tim, bao gồm các chất cấm như methamphetamine hoặc cocaine, làm tăng nhịp tim, có thể khiến tim đập nhanh. Nếu sử dụng quá liều, người dùng có thể trải qua tình trạng tim đập quá nhanh, dẫn tới suy tim hoặc đột quỵ. Thuốc trị cảm lạnh có chứa pseudoephedrine có thể gây tim đập nhanh vì thuốc là một chất kích thích. Thuốc hen suyễn cũng có chứa các chất kích thích và có thể gây tim đập nhanh.

 

Một số loại bệnh lý

Tăng đập nhanh và hồi hộp có thể là biểu hiện đặc trưng của một bệnh lý nào đó. Ví dụ cường giáp có thể gây ra đánh trống ngực và làm tim đập nhanh hơn 100 lần/phút.

Loạn nhịp tim xảy ra khi các xung điện tới tim không đều, báo hiệu tim suy yếu hoặc bị hư hỏng trong sa van 2 lá hoặc suy tim. Các triệu chứng của rối loạn nhịp tim bao gồm đánh trống ngực, tim đập quá nhanh hoặc quá chậm.

Hội chứng tăng thông khí

Tăng thông khí thường xảy ra khi có phản ứng hoảng sợ hay lo lắng và biểu hiện đặc trưng là thở nhanh, sâu và tim đập nhanh.

Tăng thông khí thường xảy ra khi có phản ứng hoảng sợ hay lo lắng và biểu hiện đặc trưng là thở nhanh, sâu và tim đập nhanh.

Tăng thông khí thường xảy ra khi có phản ứng hoảng sợ hay lo lắng và biểu hiện đặc trưng là thở nhanh, sâu và tim đập nhanh. Mặc dù tình trạng lo lắng là nguyên nhân phổ biến nhất của tăng thông khí, chảy máu trong, nhiễm trùng hoặc tổn thương tim hoặc phổi cũng có thể gây ra tăng thông khí. Bệnh phổi mãn tính như bệnh phổi tắc nghẽn, hoặc COPD, hen suyễn và tắc mạch phổi có thể gây tăng thông khí. Viêm phổi, nhiễm trùng huyết và suy tim sung huyết cũng có thể là nguyên nhân của một cơn tăng thông khí phổi và tim đập nhanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 090

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96