Nguy cơ đột quỵ khi bị stress triền miên

Stress triền miên không chỉ gây ảnh hưởng đến tinh thần của người bệnh mà còn làm tăng nguy cơ đột quỵ. Vì vậy cần có biện pháp đối phó với nguy cơ đột quỵ khi bị stress triền miên.

Nguy cơ đột quỵ khi bị stress triền miên

Stress làm tăng nguy cơ đột quỵ

Stress làm tăng nguy cơ đột quỵ

Nếu stress triền miên thì cực kỳ nguy hiểm. Vì nó không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống, mà còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới đột quỵ – tai biến mạch máu não.

Đột quỵ là tình trạng dòng máu cung cấp lên não đột ngột bị gián đoạn hoặc khi có một mạch máu trong não bị vỡ. Đột quỵ có thể nhận biết qua các dấu hiệu như tê liệt chân tay, méo miệng, đột ngột nhìn mờ, loạng choạng, đau đầu dữ dội…

Kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí y khoa The Lancet (Anh) cho thấy, căng thẳng công việc, thường xuyên làm việc trên 55 giờ mỗi tuần tăng làm nguy cơ đột quỵ lên khoảng 33%.

Đối phó với nguy cơ đột quỵ khi bị stress triền miên

Mặc dù diễn tiến đột ngột, nhưng đột quỵ là kết quả của quá trình không kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ và không có chiến lược dự phòng sớm. Do vậy, để phòng tránh đột quỵ, cần chủ động thay đổi lối sống và kiểm soát tốt các nguy cơ ngay từ sớm.

Thăm khám sức khỏe định kỳ để ngăn chặn kịp thời nguy cơ đột quỵ

Thăm khám sức khỏe định kỳ để ngăn chặn kịp thời nguy cơ đột quỵ

Cần kiểm soát tốt stress để hạn chế sự tăng sinh bất thường của gốc tự do. Lựa chọn chế độ sinh hoạt phù hợp, nghỉ ngơi, thư giãn, làm việc điều độ.

Lựa chọn chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế những thực phẩm gây hại cho sức khỏe như rượu, bia, chất kích thích, hạn chế thực phẩm nhiều cholesterol, …

Không sử dụng thuốc lá

Tăng cường thể dục thể thao thường xuyên với những bài tập vừa sức và ít nhất 3 lần 1 tuần.

Thăm khám sức khỏe định kỳ để loại bỏ những yếu tố nguy cơ gây đột quỵ.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh lý mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96