Người mắc bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì?

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý nguy hiểm có diễn biến âm thầm vì thế cần phải phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Bên cạnh điều trị bằng y học thì người bệnh tim cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống khoa học giúp hỗ trợ chức năng tim mạch. Bài viết dưới đây cung cấp một số kiến thức về người bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì tốt bạn đọc có thể tham khảo để có trái tim khỏe mạnh hơn.

Trái bơ

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì?

Có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Trái bơ chứa nhiều chất béo đơn không bão hòa, giúp cơ thể đốt cháy năng lượng một cách dễ dàng, làm giảm choleterol xấu. Hàm lượng vitamin A, E, C khá cao.

Thạch lựu

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì?

Nước ép trái thạch lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol (nhiều gấp bốn lần trà xanh), vitamin B1, B2, vitamin C, Ca, Na và P, có ích cho hoạt động của tim mạch, giúp hạ huyết áp, tăng cholesterol tốt HDL, giảm cholesterol xấu LDL với tỉ lệ là 20%, giúp làm giảm quá trình hình thành các mảng bám trong các động mạch.

Mận

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì?

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất có ích cho người bị bệnh tim mạch

Măng tây

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì?

Có chứa chất rutin giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ không bị vỡ, và có thể giúp cơ thể chống lại các tia bức xạ. Đây còn là nguồn thực phẩm cung cấp glutathione, rất tốt cho tim và là một hoạt chất quan trọng giúp phòng ngừa các chứng bệnh ung thư.

Bông cải xanh

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì?

Chứa nhiều chất flavonoids, là chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư.

Su hào

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì?

Có chứa nhiều chất xơ, kali và vitamin C, rất có ích cho người bị bệnh tim mạch. Ăn su hào giúp điều hòa lượng đường trong máu, nên cũng rất tốt cho các bệnh nhân đái tháo đường.

Hành tây

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì?

Hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống hiện tượng dị ứng và nhiễm virus. Thành phần sulfur tổng hợp có trong hành tây giúp cơ thể giải độc, chất quercetin trong hành tây cũng là chất chống oxy hóa hiệu quả.

Tỏi

Tỏi kích thích cơ thể tiết ra chất hydrogen sulphide làm mạch máu đàn hồi tốt hơn, dòng máu chảy mạnh hơn, và ngăn chặn các cục đông máu và các tổn thương do oxy hóa.

Những người có tình trạng mỡ máu cao, có nguy cơ bị bệnh mạch vành, nên thường xuyên ăn tỏi chưa qua chế biến, khoảng 1 – 2g tỏi tươi cho mỗi kg thể trọng. Những người đang sử dụng thuốc chống đông máu, nếu muốn dùng tỏi, cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn rau quả gì?

Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát các bệnh lý tim mạch

Những thực phẩm này chỉ giúp hỗ trợ cho những người mắc bệnh tim mạch, hạn chế những biến chứng xấu gây ra. Để được thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe tim và có biện pháp điều trị kịp thời, bạn nên thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để tầm soát bệnh.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về bệnh lý tim mạch hoặc đặt lịch thăm khám cùng các chuyên gia sớm nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài: 1900.5588.96 hoặc hotline: 0904.97.0909.

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96