Người bị nhồi máu cơ tim nên tránh ăn gì?

Sau cơn nhồi máu cơ tim, người bệnh sẽ phải sử dụng thuốc, tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh và tránh các loại thực phẩm không tốt có thể đã góp phần gây  bệnh.

Một số loại thực phẩm người bị nhồi máu nên tránh sử dụng:

Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa

Theo khuyến nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ nên cắt hạn chế sử dụng đồ ăn chiên rán, đồ nướng, thức ăn nhanh - có chứa nhiều chất béo bão hòa.

Theo khuyến nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ nên cắt hạn chế sử dụng đồ ăn chiên rán, đồ nướng, thức ăn nhanh – có chứa nhiều chất béo bão hòa.

Người bị nhồi máu cơ tim cần tránh những loại thực phẩm, thức ăn chứa nhiều chất béo bão hòa. Chất béo tích tụ trong máu, về lâu dài sẽ hình thành mảng bám, gây tắc nghẽn mạch máu và dẫn tới nhồi máu cơ tim. Theo khuyến nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ nên cắt hạn chế sử dụng đồ ăn chiên rán, đồ nướng, thức ăn nhanh – có chứa nhiều chất béo bão hòa. Bên cạnh đó cũng không nên ăn nhiều thịt gia cầm có da và các loại thịt giàu chất béo. Ngay cả một số loại thực phẩm từ thực vật như dầu dừa, dầu cọ cũng có chứa chất béo bão hòa.

Đọc nhãn để xác định hàm lượng chất béo có trong thực phẩm đang ăn. Chất béo bão hòa không nên vượt quá 7% của tổng số calo tiêu thụ hàng ngày, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Thực phẩm chứa nhiều muối và đường

Ăn quá nhiều muối có thể khiến huyết áp tăng vọt, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Ăn quá nhiều muối có thể khiến huyết áp tăng vọt, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Ăn quá nhiều muối có thể khiến huyết áp tăng vọt, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo hạn chế tiêu thụ muối xuống ít hơn 2.300 mg/ngày. Đặc biệt đối với những người có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch chỉ nên tiêu thụ khoảng 1500 mg/ngày.

Người bệnh cũng nên hạn chế lượng đường trong chế độ ăn uống. Bởi vì tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây tăng cân, kéo theo nguy cơ nhồi máu cơ tim. Tránh các món tráng miệng, bánh kẹo và đồ uống có chứa nhiều đường như soda…

Thực phẩm giàu cholesterol

Bơ, các sản phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua... là những loại thực phẩm có nhiều cholesterol cần hạn chế sử dụng.

Bơ, các sản phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua… là những loại thực phẩm có nhiều cholesterol cần hạn chế sử dụng.

Sau khi bị nhồi máu cơ tim, người bệnh chỉ nên tiêu thụ ít hơn 300 mg cholesterol/ngày trong chế độ ăn uống. Thịt, trứng, bơ, các sản phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua… là những loại thực phẩm có nhiều cholesterol cần hạn chế sử dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

 

Chuyên mục: Chế độ dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96