Người bị hạ huyết áp nên ăn uống như thế nào?

Chào bác sĩ,

Mẹ tôi năm nay 60 tuổi và hay bị hạ huyết áp, mong bác sĩ cho biết ngoài việc điều trị thì người bị hạ huyết áp nên ăn uống như thế nào? Xin cảm ơn.

Huyền Anh, Hà Nội

 

Trả lời:

Chào chị, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Huyết áp thấp tuy không nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng cũng gây ra nhiều khó chịu cho cơ thể người bệnh (chóng mặt, đau đầu, thậm chí là ngất…) Do đó người bị huyết áp thấp cần điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với việc luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên.

Nên lựa chọn các thực phẩm cần thiết như thức ăn giàu đạm (thịt heo, bò, gà, trứng, cá, đậu tương, đậu phụ...) giàu chất xơ (rau quả, trái cây) .

Nên lựa chọn các thực phẩm cần thiết như thức ăn giàu đạm (thịt heo, bò, gà, trứng, cá, đậu tương, đậu phụ…) giàu chất xơ (rau quả, trái cây) .

Về vấn đề người bị huyết áp thấp nên ăn gì? Chế độ ăn nên sử dụng nhiều muối hơn người bình thường (khoảng 19 – 15 g/ngày). Với những người bị bệnh tim cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi chuyển sang chế độ ăn này.

Để tránh hạ đường huyết làm giảm thêm huyết áp người bệnh nên ăn nhiều bữa trong ngày thay vì 3 bữa chính.

Nên lựa chọn các thực phẩm cần thiết như thức ăn giàu đạm (thịt heo, bò, gà, trứng, cá, đậu tương, đậu phụ…) giàu chất xơ (rau quả, trái cây) .

Bên cạnh đó cần tập thể dục, thể thao khoảng 15 - 30 phút/ngày.

Bên cạnh đó cần tập thể dục, thể thao khoảng 15 – 30 phút/ngày.

Bên cạnh đó cần tập thể dục, thể thao mỗi ngày từ 15 – 30 phút/ngày. Người bệnh có thể lựa chọn một môn thể dục phù hợp với sở thích, tuổi tác, tình trạng sức khỏe như đi bộ, tập dưỡng sinh, yoga…

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96