Ngủ chung tốt cho sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu khoa học tại Mỹ đã chỉ ra, ngủ chung không chỉ giúp gắn bó tình cảm mà còn giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch. Vậy, ngủ chung tốt cho sức khỏe tim mạch không?

Ngủ chung tốt cho sức khỏe tim mạch

Ngủ chung tốt cho sức khỏe tim mạch

Nhiều người lo lắng việc ngủ chung giường với người khác sẽ ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ và sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học Trường đại học Pittsburgh (Mỹ) đã chỉ ra, việc ngủ chung không chỉ giúp gắn bó tình cảm mà còn giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch. Lý giải về vấn đề này, các nhà khoa học cho biết: Ngủ chung là một trong những yếu tố kích thích sự sản sinh của hormon oxytocin trong cơ thể –  hormon tình yêu. Khi lượng oxytocin sản sinh nhiều trong não sẽ giúp kiềm chế hormon cortisol – hormon gây ra stress, từ đó giúp làm giảm nguy cơ mắc stress của cơ thể, mang lại cảm giác an toàn, thư thái. Trong khi đó căng thẳng – stress lại là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch phổ biến.

Kết quả điều tra xã hội tại Mỹ cũng cho thấy, những cặp vợ chồng có cuộc hôn nhân hạnh phúc và chung sống hòa thuận ít có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch hơn, tuổi thọ cao hơn, khỏe mạnh hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về sức khỏe tim mạch, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.
Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96