Món ăn chữa bệnh mạch vành

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng đối với người mắc bệnh mạch vành. Dưới đây là những món ăn chữa bệnh mạch vành mà người bệnh nên áp dụng hàng ngày.

Chuối tiêu chấm vừng đen: Dùng 500g chuối tiêu, 15g vừng đen. Vừng đen rang chín, chuối tiêu chấm vừng đen, ăn hết trong ngày. Có tác dụng hạ huyết áp, tốt cho bệnh mạch vành.

Rau cần nấu với táo tàu: Dùng 500g rau cần, 200g táo tàu, nấu chín rau cần với táo tàu ăn. Có tác dụng hạ huyết áp, an thần.

Món ăn chữa bệnh mạch vành

Mộc nhĩ trắng là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho người bệnh mạch vành

Mộc nhĩ trắng: Lấy 4g mộc nhĩ trắng, ngâm vào nước nóng, rửa sạch, sau đó cho vào ấm bằng đất, sắc lấy nước uống, có thể cho vào ít đường trắng. Chia làm 2 lần, uống hết trong ngày. Uống liên tục có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu, tốt cho bệnh mạch vành.

Rau chân vịt hấp cách thủy: Dùng 200g rau chân vịt, rửa sạch cho vào 200ml nước. Hấp cách thủy trong 10 phút. Để nguội sau 1 tiếng, gạn lấy nước, chia làm 2 lần uống hết vào buổi sáng, buổi chiều. Có tác dụng hạ huyết áp, chữa bệnh mạch vành.

Canh mộc nhĩ đen: 6g mộc nhĩ đen, một ít đường trắng. Mộc nhĩ đen ngâm nở, rửa sạch, bỏ vào nồi thêm nước nấu sôi, vặn lửa nhỏ nấu đến nhừ, cho đường cát trắng vào nấu tan là được. Ăn mộc nhĩ uống canh, mỗi ngày 1 – 3 lần. Món ăn này có tác dụng  giảm cholesterol trong máu, giúp điều trị bệnh mạch vành.

Món ăn chữa bệnh mạch vành

Người bệnh mạch vành nên ăn canh mộc nhĩ đen để tăng cường sức khỏe, cải thiện tình trạng bệnh

Canh thịt lợn phật thủ: 10g phật thủ, 30g ý dĩ nhân, 6g mộc nhĩ đen, 50 thịt nạc heo, gia vị lượng thích hợp. Cho các thứ trên vào nồi nấu canh. Mỗi ngày ăn 1 lần, có thể dùng thường xuyên. Có tác dụng chữa trị bệnh mạch vành.

Sơn tra mật ong: 500g sơn tra sống, 250g mật ong. Sơn tra rửa sạch, bỏ cuống và hạt để vào nồi, thêm vào lượng nước thích hợp, nấu đến sắp chín, nước gần cạn cho mật ong vào, đun lửa nhỏ nấu cho đến chín chắt lấy nước. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 20ml. Có tác dụng: tiêu hóa thức ăn, giảm chất béo, có tác dụng giảm  lượng mỡ cao trong máu.

Nấm hương xào củ năn: 250g củ năn, 150g nấm hương ngâm nước cho nở, gia vị lượng thích hợp. Củ năn bỏ vỏ, cắt miếng, nấm hương rửa sạch, bỏ cả vào chảo xào, rồi thêm các gia vị như muối, đường, bột ngọt… xào cho đến chín. Có thể dùng thay thức ăn, giảm chất béo, tốt cho người bệnh động mạch vành, mỡ máu cao và bệnh tăng huyết áp.

Món ăn chữa bệnh mạch vành

Cháo cà rốt cũng là một món ăn giúp chữa bệnh mạch vành

Cháo cà rốt, gạo tẻ: Cà rốt tươi vừa đủ, nấu với gạo tẻ thành cháo. Ăn vào 2 buổi sáng, chiều. Cháo này có thể ăn thường xuyên, kéo dài, có tác dụng chữa và phòng bệnh tăng huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu, tăng cường thể lực ở người cao tuổi.

Những loại món ăn vừa kể trên có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành. Bên cạnh dùng thuốc thì ăn uống phù hợp sẽ giúp cải thiện sớm bệnh. Tuy nhiên, người bệnh mạch vành cần lưu ý lắng nghe cơ thể mình, theo dõi tình trạng sức khỏe và đi khám thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh mạch vành, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Chuyên mục: Bệnh mạch vành
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96