Máu nhiễm mỡ có hiến máu được không?

Chuẩn bị đến ngày hội hiến máu ở công ty tôi cũng muốn đóng góp sức mình cứu giúp những người khó khăn. Tuy nhiên, khi trước đi khám sức khỏe tôi được chẩn đoán mắc bệnh máu nhiễm mỡ ngoài ra tôi không bị bệnh truyền nhiễm gì cả bởi vậy tôi băn khoăn không biết máu nhiễm mỡ có hiến máu được không và cần lưu ý gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Thanh Hùng, 29 tuổi, Hà Nội

Xin chào bạn Thanh Hùng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn về vấn đề bệnh máu nhiễm mỡ có hiến máu được không và có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hiến máu nhân đạo, là một trong nhiều những hoạt động công ích xã hội rất được cộng đồng ủng hộ, hiến máu vừa có lợi cho bản thân, vừa có lợi cho nhiều người khác, tuy nhiên đối với người mắc một số bệnh lý truyền nhiễm thì tuyệt đối không được truyền máu. Bởi thế nhiều người bị máu nhiễm mỡ cũng lo lắng không biết mình có được hiến máu không?

Máu nhiễm mỡ có hiến máu được không?

Máu nhiễm mỡ ở mức độ nhẹ vẫn có thể hiến máu bình thường.

Máu nhiễm mỡ có hiến máu được không?

Với trường hợp của bạn Thanh Hùng bị bệnh máu nhiễm mỡ ở mức độ nhẹ thì chỉ cần các chức năng trong cơ thể vẫn hoạt động được bình thường, thì vẫn có thể đi hiến máu được, bởi vì bị máu nhiễm mỡ mà đi hiến máu theo một cách thích hợp thì không chỉ có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mà còn giảm nhẹ được tỉ lệ mắc thêm các bệnh về tim mạch và các bệnh liên quan đến não bộ, cũng như giảm nhẹ được khả năng mắc bệnh ung thư, vì vậy, đối với những người bị mắc bệnh mỡ máu cao ở mức độ nhẹ, hoặc những người bị cao huyết áp, thì đi hiến máu theo định kỳ, một cách khoa học thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe, và tình trạng bệnh của người bệnh.

Máu nhiễm mỡ hiến máu cần lưu ý gì?

Những người bị bệnh mỡ máu cao hay gan nhiễm mỡ, khi đi hiến máu sẽ có những công dụng nhất định với bản thân trong việc việc giảm độ dính và giảm lượng mỡ máu cao, đồng thời giảm cả hàm lượng cholesterol trong máu, do đó, điều này đem lại khá nhiều lợi ích có lợi cho cơ thể của người bệnh.

Máu nhiễm mỡ có hiến máu được không?

Người bệnh máu nhiễm mỡ khi hiến máu cần được làm các xét nghiệm cần thiết đảm bảo sức khỏe thích hợp trước khi lấy máu.

Tuy nhiên những người bệnh vẫn cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bản thân mà xem xét, nếu như bình thường thì những người có thể chất đã bị kém, cơ thể hay bị suy nhược, thì các bác sỹ sẽ khuyến cáo không nên đi hiến máu, vì nếu hiến máu sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể, và từ đó làm cho bệnh máu nhiễm mỡ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Các chuyên gia tim mạch bệnh viện Thu Cúc chỉ định rằng: khi người bệnh bị máu nhiễm mỡ ở mức độ nhẹ vẫn có thể hiến máu trong tình trạng sức khỏe thích hợp, tuy nhiên trước khi đi hiến máu và trước khi tiến hành lấy máu, người bệnh nên ăn uống thanh đạm, ăn nhẹ, không ăn quá nhiều, không nhịn ăn, rất dễ bị ngất.

Đối với người bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ ở mức trung bình trở lên, thì không nên hiến máu, bởi giá trị tái sử dụng của máu của họ ở mức thấp.

Trên đây là những lời giải đáp của chuyên gia về vấn đề máu nhiễm mỡ có được hiến máu không, nếu còn băn khoăn gì cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96