Lưu ý khi sử dụng thuốc trong điều trị bệnh tim mạch

Nhu cầu sử dụng thuốc điều trị bệnh tim mạch trong từng trường hợp thường không giống nhau. Khi đã xác định được loại thuốc thích hợp, có thể làm giảm các triệu chứng gây khó chịu và cải thiện tình trạng sức khỏe, điều quan trọng là bệnh nhân cần uống thuốc thường xuyên, theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Những lưu ý trong sử dụng thuốc hàng ngày

Uống thuốc điều độ, duy trì theo đúng thời gian quy định hàng ngày.

Uống thuốc điều độ, duy trì theo đúng thời gian quy định hàng ngày.

– Biết tên, liều lượng cũng như tác dụng phụ của loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng.

– Có danh sách các loại thuốc điều trị hiện đang dùng.

– Uống thuốc điều độ, duy trì theo đúng thời gian quy định hàng ngày. Không tự ý ngừng sử dụng thuốc khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ. Tiếp tục uống thuốc ngay cả khi tình trạng bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm, ngừng sử dụng thuốc đột ngột có thể khiến bệnh tiến triển xấu hơn.

– Nếu lỡ quên mất một liều thuốc, nên uống ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu gần thời gian cho liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và thực hiện theo đúng lịch uống thuốc trong ngày.

– Chuẩn bị thuốc đầy đủ để đảm bảo không bị lỡ một liều thuốc nào theo đúng kế hoạch điều trị.

Lưu ý để sử dụng thuốc điều trị bệnh tim mạch an toàn

Để thuốc phát huy đầy đủ công dụng, người bệnh cần uống đủ liều lượng quy định.

Để thuốc phát huy đầy đủ công dụng, người bệnh cần uống đủ liều lượng quy định.

– Không dùng thuốc ít hơn so với đơn thuốc của bác sĩ để tiết kiệm tiền. Để thuốc phát huy đầy đủ công dụng, người bệnh cần uống đủ liều lượng quy định.

– Đừng dùng bất kỳ loại thuốc không cần đơn hay liệu pháp thảo dược nào mà không hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị. Những loại thuốc này có thể làm cho triệu chứng của bệnh tim mạch nặng hơn và/hoặc thay đổi tác dụng của loại thuốc điều trị đang sử dụng.

– Nếu người bệnh đang có kế hoạch phẫu thuật gây mê toàn thân, kể cả phẫu thuật nha khoa, cần thông báo cho bác sĩ hoặc nha sĩ những loại thuốc điều trị bệnh tim mạch hiện đang dùng.

Lưu ý về một số loại thuốc điều trị bệnh tim mạch cụ thể

Nếu gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường trong khi sử dụng thuốc, người bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị.

Nếu gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường trong khi sử dụng thuốc, người bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị.

– Các thuốc điều trị bệnh tim mạch làm co giãn mạch máu có thể gây chóng mặt. Nếu người bệnh cảm thấy chóng mặt khi đang đứng hoặc khi rời khỏi giường, hãy ngồi hoặc nằm xuống trong một vài phút. Điều này sẽ giúp làm tăng huyết áp. Sau đó từ người bệnh có thể từ từ đứng lên.

– Thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE) có thể khiến bệnh nhân bị ho. Nếu cơn ho thường xuyên khiến người bệnh phải thức giấc vào ban đêm hoặc ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động hàng ngày, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.

– Thuốc lợi tiểu sẽ làm tăng lượng nước tiểu cơ thể bài tiết hàng ngày. Nếu chỉ dùng một liều thuốc lợi tiểu mỗi ngày, nên uống vào buổi sáng.

Thuốc lợi tiểu cũng có thể gây mất nước với những dấu hiệu như chóng mặt, khát nước, khô miệng, lượng nước tiểu ít, nước tiểu sậm màu hoặc táo bón. Nếu có bất cứ triệu chứng nào nêu trên, người bệnh nên nhanh chóng báo cho bác sĩ điều trị. Đừng nghĩ rằng cần phải bổ sung thêm chất lỏng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch uy tín tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, người bệnh khi khám tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được chẩn đoán bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96