Lưu ý cần thiết cho người bệnh tim mạch mùa nắng

Thời tiết nắng nóng mùa hè là một trở ngại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người đặc biệt là người bệnh tim mạch. Dưới đây, các chuyên gia đưa ra một vài lưu ý cần thiết cho người bệnh tim mạch mùa nắng:

Mối nguy hại cho người bệnh tim mạch mùa nắng

Lưu ý cần thiết cho người bệnh tim mạch mùa nắng

Mùa nắng nóng dễ gây nguy hại cho người bệnh tim mạch

Khi thời tiết mùa hè nóng nực làm cho cơ thể mất nước nhiều hơn, do nước thoát ra qua tuyến mồ hôi và đi tiểu tăng lên so với mùa lạnh,dẫn đến rối loạn nước và điện giải. Đó là thể tích tuần hoàn của cơ thể giảm, các chất điện giải như natri, canxi, kali… đều giảm làm cho bệnh nhân có thể xuất hiện những biến chứng như rối loạn nhịp tim, suy thận trước thận (thận không đủ nước để lọc).

Nguy hại cho người bệnh tim mạch khi thời tiết nắng nóng cũng dễ làm xuất hiện tác dụng phụ của các thuốc điều trị kèm theo như các thuốc ức chế men chuyển (làm suy thận, tăng creatinin trong máu). Thể tích tuần hoàn giảm sẽ gây hiện tượng máu bị cô đặc, trở thành điều kiện thuận lợi cho tai biến tắc mạch do huyết khối, đặc biệt nguy hiểm đối với những người dùng thuốc chống đông không đầy đủ.

Lưu ý cần thiết cho người bệnh tim mạch mùa nắng

Do vậy để hạn chế những biến chứng tim mạch mùa nắng, mọi người cần lưu ý sau:

Người bệnh tim mạch mùa nắng nóng cần đi khám sức khỏe thường xuyên.

Người bệnh tim mạch mùa nắng nóng cần đi khám sức khỏe thường xuyên.

Nhiệt độ nóng bức dễ làm nhịp tim tăng nhanh do vậy huyết áp cũng tăng theo, đây là điều nguy hiểm đối với người có sẵn bệnh tăng huyết áp vì vậy, người bệnh nên được điều trị bằng thuốc đầy đủ, không nên ngừng thuốc điều trị đột ngột sẽ dễ làm phát sinh cơn tăng huyết áp gây tai biến nghiêm trọng.

Những bệnh nhân tăng huyết áp đang được điều trị bằng các thuốc giãn mạch nên tránh hoạt động thời gian dài ngoài trời lúc nóng bức, đề phòng hiện tượng giãn mạch quá mức, dẫn đến tụt huyết áp, nhịp tim nhanh.

Đối với bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành có nguy cơ giảm thể tích tuần hoàn đối với những bệnh nhân này trong mùa hè sẽ dễ làm cho động mạch vành thuyên tắc hơn, làm cho bệnh càng thêm nặng nề. Do vậy trong mùa nắng nóng, các bệnh nhân này cần phải uống thuốc và uống nước đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giảm được nguy cơ đau thắt ngực không ổn định và nhồi máu cơ tim.

Lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp ngừa nguy cơ biến chứng cho người bệnh tim mạch mùa nắng nóng

Lựa chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp ngừa nguy cơ biến chứng cho người bệnh tim mạch mùa nắng nóng

Lưu ý nhất trong mùa hè đối với bệnh nhân đái tháo đường là chế độ dinh dưỡng. Tránh hiện tượng hạ đường huyết do ăn uống không đầy đủ trong khi vẫn dùng các thuốc điều trị đái tháo đường. Hạ đường huyết là một trong những yếu tố thuận lợi dẫn đến nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân đái tháo đường có suy mạch vành.

Tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả.

Với những thông tin lưu ý cần thiết cho người bệnh tim mạch mùa nắng trên đây, nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp có thể liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96