Khám đau ngực cần khám những gì?

Khám đau ngực là điều cần thiết khi bạn nhận thấy các triệu chứng đau tức ngực kéo dài, thường xuyên, kèm theo các triệu chứng khó thở, mệt mỏi. Đây là điều rất cần thiết giúp người bệnh nắm bắt tình trạng sức khỏe hiện tại của mình xem có vấn đề gì bất thường xảy ra không vì đau ngực thường liên quan tới các bệnh về tim mạch.

Khám đau ngực cần khám những gì?

Khám đau ngực để phát hiện nguyên nhân gây bệnh

Đau ngực do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: các bệnh lý mạch vành, bệnh tim, đau dây thần kinh liên sườn,… Để chẩn đoán chính xác đau ngực do đâu khi thăm khám đau ngực, người bệnh cần thực hiện các vấn đề sau:

  • Điện tâm đồ: Đây là đồ thị ghi những thay đổi của dòng điện trong tim. Trái tim co bóp theo nhịp được điều khiển bởi một hệ thống dẫn truyền trong cơ tim. Những dòng điện tuy rất nhỏ, khoảng một phần nghìn V, nhưng có thể dò thấy được từ các cực điện đặt trên tay, chân và ngực bệnh nhân và chuyển đến máy ghi. Máy ghi điện khuếch đại lên và ghi lại trên điện tâm đồ. Điện tâm đồ được sử dụng trong y học để phát hiện các bệnh về tim như rối loạn nhịp tim, suy tim, nhồi máu cơ tim v.v…

Điện tâm đồ để kiểm tra nhịp tim, nguy cơ nhồi máu cơ tim,…

  • Đo huyết áp: Bệnh nhân bị đau ngực khi thăm khám cần được đo huyết áp để đánh giá huyết áp của người bệnh bình thường hay cao hay thấp. Những trường hợp bị cao huyết áp, áp lực máu lên thành mạch cao nên có thể khiến tim phải hoạt động nhiều hơn. Từ đó, dẫn tới hiện tượng đau tức ngực.
  • Siêu âm tim và chụp Xquang tim phổi: Đây là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, giúp bác sĩ quan sát hoạt động của tim và những bất thường có thể xảy ra trong cấu trúc tim của người bệnh. Bệnh nhân bị đau ngực và khi khám đau ngực sẽ được chỉ định thực hiện kỹ thuật này để kiểm tra tốt hơn về tình trạng sức khỏe và có thêm các chẩn đoán về nguyên nhân dẫn tới đau ngực.

Hoặc chụp Xquang tim phổi để phát hiện các bất thường về tim

Theo các chuyên gia tim mạch, nguyên nhân dẫn tới đau ngực thường do các bệnh lý mạch vành như tắc nghẽn động mạch, xơ vữa động mạch, hẹp động mạch, hở van tim, hẹp van tim,… Do đó, nhờ siêu âm tim mà các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác về những căn bệnh này. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra cách xử trí tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới vấn đề khám đau ngực do chuyên trang Bệnh tim mạch chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

 

Chuyên mục: Bạn nên đọc
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96