Hy hữu bé 3 tháng tuổi có trái tim nằm bên phải

Sáng 23/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhi 3 tháng tuổi bị dị tật hiếm gặp khi quả tim nằm bên phải.

Cháu bé hi hữu có trái tim nằm bên phải.

Bệnh nhi nói trên là Trần Tiến Đạt (3 tháng tuổi), trú xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Theo người nhà của cháu Đạt, bệnh nhi này trước đó có triệu chứng sốt nặng nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình điều trị.

Các bác sỹ tại bệnh viện này sau khi tiến hành chụp X-quang đã phát hiện quả tim của cháu Đạt bị lệch sang bên phải chứ không như những người bình thường khác. Bên cạnh đó, cháu Đạt còn bị viêm phổi nặng nên được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới chữa trị.

Các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cũng cho biết, đây là trường hợp dị tật khá đặc biệt và hiếm gặp trong y khoa.

Trên thế giới cứ khoảng 10 đến 12 ngàn người mới gặp một trường hợp có quả tim nằm lệch sang bên phải. Những người có trái tim bên phải nếu không có bệnh lý gì về tim mạch thì sức khỏe vẫn tốt.

Hiện cháu bé đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Theo Dân trí

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96