Huyết áp thấp có dùng được hà thủ ô không?

Chào bác sĩ! Tôi 45 tuổi, bị bệnh huyết áp thấp. Tôi nghe nói, hà thủ ô có tác dụng chữa bệnh huyết áp thấp rất hiệu quả. Xin hỏi bác sĩ, huyết áp thấp có dùng được hà thủ ô không? Cảm ơn bác sĩ! (Tuấn Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Tuấn Ngọc! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi, huyết áp thấp có dùng được hà thủ ô không của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Huyết áp thấp có dùng được hà thủ ô không là quan tâm của rất nhiều người.

Huyết áp thấp có dùng được hà thủ ô không?

Anh Tuấn Ngọc thân mến! Hà thủ ô là một loại thuốc quý có nhiều công dụng với sức khỏe của con người. Những công dụng của hà thủ ô gồm: Bổ khí huyết, thiếu máu, chữa chứng thận suy, gan yếu, thần kinh suy nhược, ngủ kém và mất ngủ, sốt rét kinh niên, đau lưng mỏi gối, di mộng tinh, khí hư, đại tiểu tiện ra máu,  táo bón, da mẩn ngứa… Bộ phận dùng chủ yếu của hà thủ ô là rễ và được thu hái vào mùa thu.

Câu hỏi huyết áp thấp có dùng được hà thủ ô không của anh cũng là quan tâm của rất nhiều người. Người bệnh huyết áp thấp hoàn toàn có thể sử dụng được hà thủ ô. Theo đó, người bị huyết áp thấp thể dương hư có thể sử dụng hà thủ ô kết hợp với các vị thuốc khác để sắc uống.

Người bị huyết áp thấp thể dương hư có thể sử dụng hà thủ ô kết hợp với các vị thuốc khác để sắc uống.

-Bài thuốc gồm các vị: Nhân sâm 10g, hoàng kỳ 16g, phụ tử chế 4g, quế chi 6g, cam thảo 15g, hà thủ ô chế 16g, đại táo 10g, ngũ gia bì 16g. Tất cả các vị thuốc cho vào ấm sắc lấy nước uống 3 lần trong ngày.

Người bị huyết áp thấp thể khí huyết lưỡng hư cũng có thể sử dụng hà thủ ô kết hợp với các vị thuốc như: Xuyên khung, đương quy, thục địa, bạch thược, kê huyết đằng,  đinh lăng, bạch truật, tần giao, cam thảo, nhân sâm, sinh khương sắc lấy nước uống 3 lần trong ngày.

Lưu ý:

Sử dụng hà thủ ô để chữa bệnh huyết áp thấp là phương pháp của Đông y. Nếu muốn theo phương pháp chữa bệnh này, anh nên đi khám bác sĩ Đông y để được tư vấn điều trị cụ thể, không nên sử dụng các vị thuốc Đông y một cách tùy tiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về huyết áp thấp có dùng được hà thủ ô không, anh Tuấn Ngọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

 

Chuyên mục: Bạn nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96