Huyết áp bao nhiêu được coi là cao?

Chào bác sĩ! Tôi là nam, 54 tuổi. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp. Xin hỏi bác sĩ, huyết áp bao nhiêu được coi là cao? Huyết áp cao có chữa khỏi được không? Cảm ơn bác sĩ! (Tuấn Thành – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bác Tuấn Thành! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bác. Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi huyết áp bao nhiêu được coi là cao và huyết áp cao có chữa được không của bác, chúng tôi xin được trả lời như sau:

huyet-ap-bao-nhieu-duoc-coi-la-cao

Huyết áp được xem là cao khi huyết áp tối đa cao hơn hoặc bằng 140 mmHg và/hoặc huyết áp tối thiểu cao hơn hoặc bằng 90 mmHg.

Huyết áp bao nhiêu được coi là cao?

Bác Tuần Thành thân mến! Theo khuyến cáo của hội Tim mạch châu Âu, Mỹ cũng như Việt Nam, huyết áp được xem là cao khi huyết áp tối đa cao hơn hoặc bằng 140 mmHg và/hoặc huyết áp tối thiểu cao hơn hoặc bằng 90 mmHg. Nếu các chỉ số huyết áp vượt quá các chỉ số nói trên, người bệnh cần được điều trị để giảm huyết áp, tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Huyết áp cao có thể chữa được không?

Bệnh huyết áp cao có thể chữa trị và kiểm soát được bằng các biện pháp điều trị bằng thuốc kết hợp với thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng phù hợp, chế độ vận động và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý. Tuy nhiên, huyết áp cao không thể chữa trị khỏi hoàn toàn được. Người bệnh sẽ phải chung sống với căn bệnh này suốt cuộc đời.

huyet-ap-bao-nhieu-duoc-coi-la-cao2

Người bệnh cao huyết áp nên kiêng ăn đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ

Lưu ý: Trong chữa trị huyết áp cao, người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về việc thăm khám định kỳ, dùng thuốc, kế hoặc ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi. Thuốc dùng theo đơn của bác sĩ, người bệnh không nên tự ý bỏ thuốc hoặc chỉnh liều thuốc, không dùng thuốc của bệnh nhân khác. Các biện pháp không dùng thuốc bao gổm chế độ ăn giảm muối, giảm đồ béo, xào rán…; bỏ rươu, thuốc lá, vận động thể lực vừa phải như đi bộ, đạp xe…

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về huyết áp bao nhiêu được coi là cao, bác Tuấn Thành vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96