Hội chứng Brugada và những điều cần biết

Hội chứng brugada có khả năng đe dọa tính mạng người bệnh tuy nhiên hầu hết mọi người còn chưa có nhiều thông tin về bệnh lý này. Dưới đây là những thông tin về hội chứng brugada và những điều cần biết bạn đọc có thể tham khảo.

Hội chứng brugada là gì?

Hội chứng Brugada và những điều cần biết

Hội chứng Brugada là rối loạn nhịp tim có khả năng đe dọa tính mạng người bệnh

Hội chứng Brugada là rối loạn nhịp tim có khả năng đe dọa tính mạng. Đó là đặc trưng cụ thể của một nhịp tim bất thường, phát hiện bởi kiểm tra điện tâm đồ – được gọi là dấu hiệu Brugada. Bệnh thường mang tính gia đình.

Nguyên nhân gây hội chứng brugada là gì?

Hội chứng Brugada là một rối loạn nhịp tim. Mỗi nhịp đập tim được kích hoạt bởi một xung điện tạo ra bởi các tế bào đặc biệt trong buồng trên bên phải của tim. Trong hội chứng Brugada, khiếm khuyết có thể gây ra nhịp tim bất thường.

Tim bơm tim bơm máu không hiệu quả gây thiếu máu cho các bộ phận trên cơ thể. Điều này có thể gây choáng ngất, rối loạn nhịp tim khác, hoặc trong trường hợp cực kỳ nặng, đột ngột ngừng tim.

Hội chứng Brugada thường do di truyền, nhưng nó cũng có thể do một bất thường về cấu trúc trong tim, sự mất cân bằng hóa chất giúp truyền tải các tín hiệu điện, hoặc tác dụng của thuốc theo toa nhất định hoặc sử dụng cocaine.

Hội chứng Brugada thường được chẩn đoán ở thanh thiếu niên và người lớn. Nó hiếm khi được chẩn đoán ở trẻ nhỏ.

Triệu chứng cảnh báo hội chứng brugada

Hội chứng Brugada và những điều cần biết

Ngất xỉu là triệu chứng thường gặp của hội chứng brugada

Các triệu chứng cảnh báo hội chứng brugada không đặc trưng, nó tương tự như một số vấn đề về tim khác như: ngất xỉu, tim đập không đều hoặc đánh trống ngực, ngừng tim đột ngột,.. Chính vì thế người bệnh khi có những dấu hiệu này cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định những xét nghiệm cần thiết để xem vấn đề về tim mạch hay hội chứng Brugada.

Hội chứng brugada có nguy hiểm không?

Hội chứng brugada thường do di truyền nếu không được điều trị hiệu quả hội chứng này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh.

Các biến chứng nghiêm trọng nhất của hội chứng Brugada là ngừng tim đột ngột, mất đột xuất bất ngờ của chức năng tim, hơi thở và ý thức. Đó là một cấp cứu y tế. Nếu không được điều trị ngay lập tức, sẽ dẫn đến cái chết đột ngột. Nhanh chóng chăm sóc y tế thích hợp, sự sống còn là có thể. Hồi sức tim phổi – hoặc thậm chí chỉ cần nén nhanh chóng vào ngực có thể nâng cao cơ hội sống sót cho đến khi nhân viên cấp cứu đến nơi.

Điều trị hội chứng brugada như thế nào?

Thăm khám sức khỏe định kỳ để tầm soát phát hiện sớm nguy cơ mắc hội chứng brugada và điều trị hiệu quả

Thăm khám sức khỏe định kỳ để tầm soát phát hiện sớm nguy cơ mắc hội chứng brugada và điều trị hiệu quả

Việc điều trị hội chứng brugada phụ thuộc vào những yếu tố nguy cơ gây bệnh. Việc điều trị nhịp tim bất thường không thể dùng thuốc vì vậy các chuyên gia tim mạch cho rằng điều trị hội chứng brugada chỉ có thể nhờ cậy vào thiết bị y tế máy khử rung tim. Cấy máy khử rung tim (ICD). Đối với nguy cơ cao, điều trị có thể bao gồm máy khử rung tim cấy dưới da (ICD). Thiết bị nhỏ này liên tục theo dõi nhịp tim và cung cấp những cú sốc điện khi cần thiết để kiểm soát nhịp tim bất thường. Thủ tục để cấy ghép ICD đòi hỏi nằm viện một hoặc hai ngày.

Trên đây là những thông tin về hội chứng Brugada và những điều cần biết, nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96