Hở van tim nhẹ có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi: Hở van tim nhẹ có nguy hiểm không? Vợ tôi vừa đi khám thì được kết luận bị hở van 3 lá ¼ mức độ nhẹ. Hiện tại vợ tôi không dùng thuốc nào để điều trị, chỉ thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Tôi rất lo lắng sợ bệnh của vợ sẽ tiến triển nặng hơn. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Ngọc Huy – buingochuypt@gmail.com

Trả lời

Chào anh Huy. Cảm ơn anh đã có câu hỏi và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “hở van tim nhẹ có nguy hiểm không” của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Van tim của con người giống như van một chiều trong hệ thống máy bơm, giúp máu lưu thông theo một chiều. Máu từ tĩnh mạch về tim và từ tim ra động mạch theo dòng chảy ngược lại. Nếu không có van tim, máu sẽ lưu thông hai chiều và tim không thể đẩy máu đi nuôi cơ thể. Van tim bị hở sẽ làm quá trình lưu thông máu khó khăn hơn.

Hở van tim nhẹ có nguy hiểm không?

Hở van tim nhẹ có nguy hiểm không là băn khoăn chung của nhiều người khi mắc bệnh

Hở van tim nhẹ có nguy hiểm không? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người. Theo quy ước, độ hở van tim có 4 mức: hở ¼, 2/4, ¾, 4/4. Nếu chỉ bị hở từ 2/4 trở xuống thì là hở van nhẹ, không phải lo lắng nhiều, chưa phải điều trị mà chỉ cần tái khám, theo dõi định kỳ. Ngược lại, nếu hở từ 2/4 trở lên mới cần phải chú ý và điều trị tích cực để tránh biến chứng nguy hiểm.

Trường hợp của vợ anh bị hở van tim 3 lá ¼ mức độ nhẹ nên không đáng ngại. Vợ anh chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, nghỉ ngơi đúng lúc, tránh làm việc nặng, căng thẳng, mệt mỏi, stress….sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Hở van tim nhẹ có nguy hiểm không?

Người bệnh cần đi khám bác sĩ tim mạch định kỳ để theo dõi tiến triển tình trạng bệnh

Bên cạnh đó, anh cũng cần đưa vợ đi khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tiến triển tình trạng bệnh, xử trí sớm nếu có dấu hiệu tiến triển của bệnh.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về “hở van tim nhẹ có nguy hiểm không”, mời anh liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất

Chuyên mục: Hở van tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96