Hở van tim có gây nguy hiểm đến tính mạng?

Hở van tim có gây nguy hiểm đến tính mạng không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những người bị hở van tim. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hở van tim có gây nguy hiểm đến tính mạng?

Hở van tim là tình trạng van tim không đóng kín làm cho dòng máu trào ngược trở lại buồng tim, khiến tim phải co bóp nhiều hơn để đảm bảo cung cấp đủ máu đến các cơ quan trong cơ thể. Khi bị chẩn đoán hở van tim, người bệnh thường hoang mang, lo lắng và đặt câu hỏi “hở van tim có gây nguy hiểm đến tính mạng không”.

Hở van tim là tình trạng van tim không đóng kín làm cho dòng máu trào ngược trở lại buồng tim, khiến tim phải co bóp nhiều hơn để đảm bảo cung cấp đủ máu đến các cơ quan trong cơ thể.

 

Theo các chuyên gia tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, hở van tim là bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Hở van tim nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời đúng cách có thể để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, lâu ngày sẽ dẫn đến suy tim đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Thông thường, nếu hở van tim ở mức độ nhẹ, chưa có các triệu chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến người bệnh có thể không cần điều trị. Tuy nhiên, người bệnh cần thăm khám và theo dõi định kỳ, kết hợp điều chỉnh lối sống, ăn uống để “chung sống hòa bình” với bệnh.

Nếu bị hở van tim ở mức độ trung bình hoặc nặng, van tim bị tổn thương nghiêm trọng, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào phụ thuộc vào tình trạng hở van tim, tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh. Căn cứ trên tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương án điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Hở van tim là bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Điều trị hở van tim như thế nào?

  • Khi mức độ tổn thương của van tim ở thể nhẹ, người bệnh có thể không cần điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên, người bệnh cần thăm khám định kỳ với bác sĩ tim mạch để theo dõi tình trạng bệnh, đồng thời tiến hành thay đổi lối sống.
  • Với mức độ hở trung bình, các bác sĩ có thể chỉ định điều trị nội khoa hoặc tiến hành sửa van để làm giảm tình trạng hẹp hay hở van.
  • Khi van tim bị tổn thương nặng có nguy cơ dẫn đến suy tim và xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, đau tức ngực,… người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật để ngăn chặn diễn biến của bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt hẹn khám và điều trị hở van tim, bạn đọc có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 hoặc 0904970909 để được hỗ trợ.

  • Khi van tim tổn thương quá nặng thì cần phẫu thuật thay van tim. Với các van bị hở, tùy thuộc vào cơ chế gây hở mà các bác sĩ sẽ xử trí bằng các biện pháp khác nhau. Khi phẫu thuật sửa van tim không phù hợp với tổn thương của van hoặc không hiệu quả, thì van tim cần phải cắt đi và thay thế bằng van tim nhân tạo. Van được dùng để thay thế có thể là van sinh học hoặc van cơ học tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt hẹn khám và điều trị hở van tim, bạn đọc có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 hoặc 0904970909 để được hỗ trợ.
Chuyên mục: Bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96