Hở van tim 3 lá có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Mẹ cháu bị hở van tim 3 lá và đang điều trị bằng thuốc. Cháu rất lo lắng không biết bệnh hở van tim 3 lá có nguy hiểm không? Điều trị bằng thuốc có khỏi hoàn toàn được bệnh không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Thúy An (Đoan Hùng, Phú Thọ)

Trả lời

Chào Thúy An. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc bệnh “hở van tim 3 lá có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Van tim 3 lá là van tim thông giữa tâm nhĩ phải và tâm thất phải, làm nhiệm vụ giúp máu lưu thông một chiều khi mỡ và không chảy ngược lại khi đóng. Vì thế khi van 3 lá bị hở, máu sẽ chảy ngược trở lại gây ứ tim, khiến tim phải làm việc nhiều hơn dễ gây suy tim. Tùy vào mức độ hở nặng hay nhẹ mà có sự ảnh hưởng cũng như có cách điều trị khác nhau.

Hở van tim 3 lá có nguy hiểm không?

Tùy vào từng mức độ hở van tim 3 lá mà có ảnh hưởng tới sức khỏe

Hở van tim 3 lá có nguy hiểm không? Trường hợp của bạn không nói rõ mẹ bị hở van mức độ nào (có 4 mức độ hở van tim: 1/4, 2/4, 3/4, 4/4 ) nên chúng tôi chưa thể khẳng định bệnh của mẹ bạn có nguy hiểm tới tính mạng hay không? Thông thường, nếu hở van nhẹ (1/4) hoặc mức độ trung bình (2/4) thì không đáng lo ngại. Mẹ bạn chỉ cần điều trị tích cực theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp sẽ giúp cải thiện sớm bệnh.

Ngược lại nếu mẹ bạn bị hở nặng (3/4) và rất nặng (4/4) thì cần hết sức lưu ý. Đây là mức độ nặng và có thể gây tử vong bất cứ lúc nào.

Bệnh hở van tim 3 lá có thể tiến triển nặng và gây biến chứng nguy hiểm tới tính mạng. Do đó mẹ bạn cần kiên trì điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà và đi khám lại thường xuyên nhằm điều chỉnh phương pháp chữa trị phù hợp.

Hở van tim 3 lá có nguy hiểm không?

Bác sĩ chuyên khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Thu Cúc đang thăm khám bệnh cho người bệnh

Việc dùng đúng thuốc, đủ liều lượng hoặc chữa trị đúng phương pháp có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh, phục hồi dần sức khỏe và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn hỗ trợ thêm, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Hở van tim 3 lá
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96