Hở van tim 2 lá nhẹ có cần phải điều trị không?

Chào bác sĩ,

Tôi đi khám sức khỏe định kỳ thì được bác sĩ cho biết là bị hở van tim 2 lá nhẹ. Mong bác sĩ cho tôi biết bệnh hở van tim 2 lá nhẹ có cần phải điều trị không? Và bệnh này được điều trị như thế nào? Xin cảm ơn.

Phạm Văn Phương, Nam Định

Trả lời:

Chào anh, cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của anh chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hở van tim 2 lá là một trong những dạng bệnh lý về tim mạch khá phổ biến. Hở van tim 2 lá là tình trạng hai lá van đóng không kín nên có dòng máu từ thất trái về nhĩ trái trong thời kỳ tâm thu, gây ảnh hưởng tới quá trình lưu thông, tuần hoàn máu, chức năng và hoạt động của tim.

Hở van tim 2 lá là một trong những dạng bệnh lý về tim mạch khá phổ biến.

Hở van tim 2 lá là một trong những dạng bệnh lý về tim mạch khá phổ biến.

Bệnh hở van tim 2 lá thường được chia làm 4 mức độ từ 1 đến 4. Theo đó bệnh ở thể nhẹ là bệnh mới bắt đầu khởi phát ở mức độ 1 hoặc 2.

Về vấn đề bệnh hở van tim 2 lá nhẹ có cần phải điều trị không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh sau khi bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Thông thường đối với hở van tim 2 lá nhẹ, người bệnh thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa (có thể dùng thuốc hoặc không dùng thuốc tùy theo tình trạng bệnh cụ thể).

Về vấn đề bệnh hở van tim 2 lá nhẹ có cần phải điều trị không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh sau khi bác sĩ thăm khám và chẩn đoán.

Về vấn đề bệnh hở van tim 2 lá nhẹ có cần phải điều trị không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh sau khi bác sĩ thăm khám và chẩn đoán.

Trường hợp của anh bị hở van 2 lá nhẹ nhưng không nêu rõ sức khỏe hiện tại ra sao, có triệu chứng bệnh như thế nào nên chúng tôi không đủ thông tin để tư vấn điều trị. Do đó, để chắc chắn về tình trạng bệnh và điều trị kịp thời, anh có thể trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để các chuyên gia hàng đầu về tim mạch thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Bác sĩ Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Văn Quýnh đang tư vấn điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, chữa bệnh tim mạch uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội. Tại đây anh sẽ được thăm khám, chẩn đoán bởi các bác sĩ chuyên khoa Nội tim mạch giỏi như PGS., TS., BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm; Nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1– Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108. Hiện bác sĩ Quýnh đang  giữ chức vụ Phó Giám đốc Nội khoa, Trưởng khoa khám bệnh ở bênh viện Thu Cúc. Ngoài ra, không gian bệnh viện sang trọng, sạch đẹp cùng sự chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên điều dưỡng sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái như ở nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Liên hệ công việc: 0243.728.6699

Website: https://benhtimmach.info.vn/

Chuyên mục: Hở van tim 2 lá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96