Hở van tim 2 lá

H van 2 lá là bnh lý van tim thường g. Bnh thường gây nên nhng biến chng nguy him nếu không được phát hin sm và điu tr kp thi hiu qu.

Biến chng h van 2 lá nguy him

ho-van-tim-2-la

Hở van tim 2 lá là bệnh lý tim mạch thường gặp cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Hở van hai lá đặt bạn trước nguy cơ bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn, loại liên quan trực tiếp đến các lá van của tim đặc biệt là van đã bị tổn thương. Nếu van đã bị tổn thương thì khả năng bị nhiễm khuẩn nhiều hơn van không bị tổn thương.

Khi van hai  lá hở nhẹ có thể không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng khi hở nhiều có thể gây nên các biến chứng như: suy tim, rung nhĩ…

H van 2 lá khi nào cn thăm khám?

Nếu có các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hở van hai lá hoặc các vấn đề khác của tim nên đi khám bệnh. Đôi khi những dấu hiệu đầu tiên của hở van hai lá có thể là biểu hiện của những biến chứng của suy tim như: khó thở, thở nông, phù và mệt mỏi. Thông thường hở van hai lá được phát hiện sớm trong lúc bác sĩ nghe tim có tiếng thổi. Trong trường hợp nhẹ, hở van tim hai lá ít ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, nhưng khi van hở nhiều gây nên các biến chứng của tim thì phải phẫu thuật sửa chữa hoặc thay van.

H van 2 lá khi nào cn phu thut?

ho-van-tim-2-la

Người bệnh hở van tim cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và theo dõi điều trị.

Tùy theo mức độ nghiêm trọng của hở van tim. Thông thường với trường hợp hở van tim 2 lá mức độ nặng trên 3/4 bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Có thể cắt bỏ van hai lá rồi thay bằng van hai lá nhân tạo hoặc sửa van tùy theo tình trạng của van.

Theo dõi sau mổ: siêu âm tim sau mổ 4-6 tuần được dùng làm mốc theo dõi. Hở van 2 lá tái phát do sửa không tốt hoặc do nguyên nhân gây bệnh tiếp tục phát triển. Bệnh nhân nên được theo dõi lâm sàng và siêu âm tim (đánh giá kết quả mổ sửa van, cơ chế và mức độ hở van, chức năng thất trái, huyết khối hay viêm nội tâm mạc) ít nhất 1 năm/1 lần.

Với những biến chứng nguy hiểm do hở van tim 2 lá gây ra, mọi người cần chủ động phòng ngừa bệnh hiệu quả bằng cách thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần tầm soát phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ hở van tim 2 lá,  ngăn ngừa thấp tim, nhất là phải cẩn trọng các trường hợp viêm họng do liên cầu khuẩn.

Bên cạnh đó, mọi người cần tích cực tập luyện thể dục thể thao vừa sức thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày. Chế độ ăn uống lành mạnh, chế độ sinh hoạt hợp lý là những vấn đề cần thiết để bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.

Với những thông tin về bệnh hở van 2 lá trên đây, nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chuyên mục: Hở van tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96