Hở van tim 2 lá 1/4 có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi: Hở van tim 2 lá ¼ có nguy hiểm không? Mẹ tôi năm nay 60 tuổi vừa đi khám sức khỏe thì được chẩn đoán mắc hở van tim 2 lá ¼. Mẹ tôi đang dùng thuốc chữa bệnh tại nhà nhưng tôi vẫn lo lắng về tình trạng sức khỏe của mẹ. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Phương Thúy – ngophuongthuy87@gmail.com

Trả lời

Chào Phương Thúy. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh hở van tim 2 lá của mẹ.

Hở van hai lá là tình trạng van này đóng không kín, làm cho một lượng máu chảy ngược lại từ tâm thất trái vào nhĩ trái thay vì đi ra động mạch chủ. Đây là bệnh mạch khá phổ biến có thể diễn ra từ từ nhưng cũng có trường hợp van 2 lá hở cấp tính.

Hở van tim 2 lá 1/4 có nguy hiểm không?

Hở van tim 2 lá 1/4 là bệnh nhẹ, không nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh

Hở van tim 2 lá ¼ có nguy hiểm không? Hiện có 4 mức độ hở van hai lá dựa trên siêu âm tim như: hở 1/4 (nhẹ), 2/4 (trung bình), 3/4 (nặng) và 4/4 (rất nặng).

Trường hợp của mẹ bạn bị hở van tim 1 lá ¼ là tình trạng hở van nhẹ nên không gây vấn đề gì nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó bạn không cần quá lo lắng. Mẹ bạn chỉ cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn điều trị của bác sĩ và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Trong chế độ ăn uống, mẹ bạn cần hạn chế các thực phẩm nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn và kiểm tra sức mức cholesterol thường xuyên. Tăng cường vận động thể dục thể thao hàng ngày bằng những động tác phù hợp. Bên cạnh đó mẹ bạn cũng cần theo dõi tình trạng bệnh tại nhà và đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm điều chỉnh đơn thuốc và có chế độ chăm sóc phù hợp.

Hở van tim 2 lá 1/4 có nguy hiểm không?

Người bệnh cần đi khám và điều trị sớm các bệnh lý tim mạch

Hở van tim 2 lá ¼ không nguy hiểm nhưng cũng không nên chủ quan với tình trạng bệnh. Cần đi khám và điều trị triệt để, kịp thời, đúng phương pháp nhằm ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Hở van tim
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96